ข่าว
100 year

ตะลึง!เจอ'เหลือมยักษ์'ผัวเมีย เขมือบตัวเงินตัวทอง

ทีมข่าวภูมิภาค27 พ.ย. 2557 09:01 น.
SHARE

ชาวบ้านที่บางปะกง สงสัยทำไมหมา แมวหายไปเป็นประจำ สุดท้ายเจอตัวการเป็น ‘งูเหลือม’ 2 ผัวเมียที่อาศัยในโพรงข้างบ่อน้ำ เจอตัวเมียกำลังเขมือบตัวเงินตัวทองท้องกาง แจ้งกู้ภัยมาสูบน้ำออกจากบ่อ จับตัวไว้ได้    

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากนายไพโรจน์ คงปั้น อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 42 ม.13 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกินตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 1.50 เมตร อยู่ริมบ่อน้ำข้างบ้าน จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์รุดไปตรวจสอบ

กินตัวเงินตัวทอง จนพุงกาง

เมื่อไปถึง นายไพโรจน์ ได้บอกว่างูเหลือมตัวดังกล่าวเลื้อยลงไปในบ่อน้ำข้างบ้านแล้ว จึงมีการประสานกับพนักงานดับเพลิงของเทศบาลตำบลบางวัวคณารักษ์ เพื่อนำเครื่องสูบน้ำ มาสูบน้ำออกจากบ่อ ซึ่งได้สูบนานประมาณ 2 ชั่วโมง ระดับน้ำยุบลงไปประมาณครึ่งบ่อ และไม่สามารถสูบน้ำต่อไปได้เนื่องจากเศษหญ้าและเลนติดที่หัวดูด

เจ้าหน้าที่นั่งเฝ้าอยู่ริมบ่อจนพบว่างูเหลือมได้โผล่หัวขึ้นมาหายใจ ทางหน่วยกู้ภัยและพนักงานเทศบาลฯ 5 คนจึงช่วยกันดึงหาง แต่สู้แรงของงูเหลือมไม่ได้จึงต้องปล่อยไป แต่ระหว่างที่ช่วยกันเดินหาโพรงในบ่อก็พบงูเหลือมโผล่หัวขึ้นมาอีก คราวนี้ช่วยกันล้อมจับไว้ได้ เมื่อนำขึ้นมาพบว่าเป็นงูเหลือมเพศผู้ยาวประมาณ 3.50 เมตร ซึ่งนายไพโรจน์ บอกว่า เป็นคนละตัวกับที่กินตัวเงินตัวทอง

งูเหลือมตัวยาวเกือบ 5 ม.

จนกระทั่งอีก 10 นาทีต่อมา ก็พบงูเหลือมตัวที่กินตัวเงินตัวทอง นอนขดตัวอยู่ในโพรงข้างบ่อ จึงช่วยกันจับตัวได้เป็นผลสำเร็จ เป็นงูเหลือมเพศเมียยาวประมาณ 5 เมตร ภายในท้องยังมีตัวเงินตัวทองอยู่ โดยเมื่อนำงูเหลือมไปใส่กรงเพื่อรอไปปล่อย งูเหลือมได้ขย้อนตัวเงินตัวทองออกมา ซึ่งชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวบอกว่าหมา แมว ที่เลี้ยงไว้หายไปเป็นประจำ เชื่อว่าเป็นงูเหลือมสองผัวเมียคู่นี้แน่นอน ที่เขมือบสัตว์เลี้ยงไปแล้วหลายตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูเหลือมงูเหลือมยักษ์งูสองผัวเมียงูกินเหี้ยเขมือบตัวเงินตัวทองบางวัวบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้