วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ดปีก ! ‘โจชัว หว่อง’ แกนนำประท้วงฮ่องกง โดน ตร.รวบแล้ว

เด็ดปีก ! ‘โจชัว หว่อง’ แกนนำประท้วงฮ่องกง โดน ตร.รวบแล้ว

  • Share:

โจชัว หว่อง (ซ้าย) โดนตำรวจจับกุมแล้ว

ตำรวจฮ่องกง รวบตัว ‘โจชัว หว่อง’ แกนนำเรียกร้องประชาธิปไตยคนดัง พร้อมทั้งรองเลขาฯ สหพันธ์นักศึกษาฮ่องกงไปแล้ว หลังเข้าเคลียร์พื้นที่ชุมนุมประท้วงย่านหม่ง ก๊อก เป็นวันที่ 2 แต่เกิดการเผชิญหน้ากับม็อบที่ชุมนุมยืดเยื้อมานานกว่า 2 เดือน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงพยายามเคลียร์พื้นที่ชุมนุมประท้วงบนถนนนาธาน ในเขตหม่ง ก๊อก เป็นวันที่ 2 ว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ตำรวจฮ่องกงได้จับกุม นายโจชัว หว่อง แกนนำการชุมนุมประท้วงคนดัง พร้อมกับนายเลสเตอร์ ชัม ซึ่งเป็นแกนนำการชุมนุมอีกคนไปแล้ว ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที่ เพื่อรื้อเต็นท์ รวมทั้งสิ่งของต่างๆ ในบริเวณสถานที่ชุมนุม แต่เกิดการเผชิญหน้ากับบรรดาผู้ชุมนุม ซึ่งยังคงไม่ยอมให้ตำรวจเข้ามาเคลียร์พื้นที่ได้ง่ายๆ

โฆษกสหพันธ์นักศึกษาฮ่องกง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นว่า โจชัว หว่อง หนุ่มนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยคนดัง วัย 18 ปี และเลสเตอร์ ชัม รองเลขาธิการสหพันธ์นักศึกษา ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ย.) อีกทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเคลียร์พื้นที่ชุมนุมบนถนนนาธาน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้าของฮ่องกงได้สำเร็จในตอนเที่ยง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้