ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ดปีก ! ‘โจชัว หว่อง’ แกนนำประท้วงฮ่องกง โดน ตร.รวบแล้ว

  ข่าวต่างประเทศ26 พ.ย. 2557 15:16 น.
  SHARE

  โจชัว หว่อง (ซ้าย) โดนตำรวจจับกุมแล้ว

  ตำรวจฮ่องกง รวบตัว ‘โจชัว หว่อง’ แกนนำเรียกร้องประชาธิปไตยคนดัง พร้อมทั้งรองเลขาฯ สหพันธ์นักศึกษาฮ่องกงไปแล้ว หลังเข้าเคลียร์พื้นที่ชุมนุมประท้วงย่านหม่ง ก๊อก เป็นวันที่ 2 แต่เกิดการเผชิญหน้ากับม็อบที่ชุมนุมยืดเยื้อมานานกว่า 2 เดือน

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงพยายามเคลียร์พื้นที่ชุมนุมประท้วงบนถนนนาธาน ในเขตหม่ง ก๊อก เป็นวันที่ 2 ว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ตำรวจฮ่องกงได้จับกุม นายโจชัว หว่อง แกนนำการชุมนุมประท้วงคนดัง พร้อมกับนายเลสเตอร์ ชัม ซึ่งเป็นแกนนำการชุมนุมอีกคนไปแล้ว ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที่ เพื่อรื้อเต็นท์ รวมทั้งสิ่งของต่างๆ ในบริเวณสถานที่ชุมนุม แต่เกิดการเผชิญหน้ากับบรรดาผู้ชุมนุม ซึ่งยังคงไม่ยอมให้ตำรวจเข้ามาเคลียร์พื้นที่ได้ง่ายๆ

  โฆษกสหพันธ์นักศึกษาฮ่องกง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นว่า โจชัว หว่อง หนุ่มนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยคนดัง วัย 18 ปี และเลสเตอร์ ชัม รองเลขาธิการสหพันธ์นักศึกษา ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ย.) อีกทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเคลียร์พื้นที่ชุมนุมบนถนนนาธาน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้าของฮ่องกงได้สำเร็จในตอนเที่ยง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประท้วงฮ่องกงโจชัว หว่องแกนนำนักศึกษาฮ่องกงเรียกร้องประชาธิปไตยโดนจับเคลียร์พื้นที่ตำรวจข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo