กีฬา
100 year

สลดนศ.สาวดับคาคอนโด (ชมคลิป)

ทีมข่าวหน้า 124 พ.ย. 2557 06:01 น.
SHARE

พบยาขับผิว-อัพไซส์ซื้อทางอินเตอร์เน็ต

นักศึกษาสาวปี 1 กินยาอัพไซส์หน้าอกและขับผิวเกิดช็อกคาคอนโดเสียชีวิตอนาถ ตำรวจสอบเพื่อนสาว ทอมที่พักอยู่ด้วยกัน ระบุผู้ตายสั่งซื้อยาทางอินเตอร์เน็ตมากินทั้งที่ตัวเองป่วยเป็นโรคหลอดเลือดตีบ ก่อนเกิดเหตุเพื่อนออกไปเที่ยวกลับมาตอนใกล้รุ่งเห็นผู้ตายนอนอยู่ แต่ไม่ได้เอะใจ ตื่นมาตอนสายก็ยังนอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว เลยโทร.บอกพ่อผู้ตายช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่หมอช่วยชีวิตไม่ทัน เจ้าหน้าที่เก็บยาในห้องไปตรวจพิสูจน์ พร้อมฝากเตือนภัยสาวๆ ที่อยากสวยแล้วซื้อยาประเภทนี้มากินเอง ระวังเป็นอันตรายถึงตาย

เรื่องราวนักศึกษาสาวกินยาอัพไซส์และขับผิวช็อกคาคอนโดมิเนียมเสียชีวิตอนาถรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ร.ต.ท.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ รับแจ้งมีหญิงสาววัยรุ่นช็อกหมดสติในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ถูกส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ชลประทาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และเสียชีวิตลง ทราบชื่อผู้ตาย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี

สอบสวนเพื่อนสาวทอมของผู้ตายให้การว่า น.ส.เอผู้ตายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน กทม. และพักอยู่ด้วยกันที่คอนโดดังกล่าว ก่อนหน้านี้ช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้สั่งซื้อยาทางอินเตอร์เน็ตมากินในราคากล่องละ 600 บาท เพื่อต้องการขับผิวให้ขาวขึ้นและเพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูดี โดยไม่ได้ไปปรึกษาหมอ ทั้งที่ตัวเองมีโรค ประจำตัวเป็นหลอดเลือดตีบ แต่หลังกินยาก็ไม่มีผลข้างเคียงอะไร

เพื่อนสาวคนสนิทผู้ตายให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปเที่ยวทิ้งผู้ตายนอนอยู่ในห้องคนเดียว กลับมาตอนตีสี่เห็น น.ส.เอนอนอยู่ ตื่นมาอีกทีตอน 10 โมงกว่าผู้ตายก็ยังนอนอยู่เหมือนเดิม เรียกเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกตัว เลยโทรศัพท์ไปบอกพ่อผู้ตายทราบ และมาช่วยพาผู้ตายส่งโรงพยาบาลชลประทานที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

ต่อมา ร.ต.ท.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมด้วย ร.ต.ท.บรรจบ ราชกิจ รอง สว.สส. สภ.เมืองนนทบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินทางไปตรวจสอบห้องเกิดเหตุพบซองยา 2 ชนิด เป็นเพิ่มขนาดหน้าอกและขับผิวที่มีการประกาศขายทั่วไปตามอินเตอร์เน็ต จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า ได้รับ รายงานเหตุนักศึกษาสาวเสียชีวิตแล้ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายมีโรคประจำตัวและอาจกินยาเพิ่มขนาดทรวงอกและขับผิวจนเกิดผลข้างเคียง ขณะนี้ยังต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ยืนยันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนหญิงสาวที่ชอบซื้อยาประเภทนี้ มาทานโดยสั่งทางอินเตอร์เน็ต เพราะหากซื้อมากินเองโดยไม่ได้อยู่ในความควบคุมของแพทย์ อาจได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1นักศึกษาสาวยาอัพไซส์ยากระชับสัดส่วนช็อกคาคอนโดมิเนียมนนทบุรีสั่งซื้อยาทางอินเตอร์เน็ตโรคประจำตัวหลอดเลือดตีบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้