ข่าว
100 year

โพสต์เฟซด่าตร.อีก

ทีมข่าวหน้า 121 พ.ย. 2557 07:58 น.
SHARE

‘เบนซ์ ท่าทราย’ซ่าไม่เลิก ผบช.ภ.7ปัดข่าวจับตัวแล้ว

ผบช.ภ.7 โต้กระแสข่าวลือ ยืนยันขณะนี้ยังไม่มีการจับกุม “เบนซ์ ท่าทราย” แก๊งค้ายาเสพติด ที่กำลังติดตามไล่ล่า หลังมีข่าวหลายกระแสว่าจับกุมตัวได้แล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาตัวแสบโผล่โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีตำรวจอีกรอบ อ้างมีหลักฐานเด็ดเคยขึ้นรถเก๋งนายตำรวจที่ขับมาหาในปั๊ม ปตท.ได้บันทึกเสียงและถ่ายหมายเลขธนบัตรที่ส่งให้ไว้ทุกครั้ง แถมมีหลักฐานอื่นๆอีกเพียบ

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่าจับกุมนายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด หรือ “เบนซ์ ท่าทราย” แก๊งค้ายาเสพติดตัวแสบ ที่เหิมเกริมโพสต์เฟซบุ๊กขู่ฆ่าตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ทั้งโรงพัก เพราะไม่พอใจที่จับกุมลูกสมุนเครือข่าย พร้อมตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 100,000 บาท โดยทราบเบาะแสว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่กับกลุ่มกะเหรี่ยงอิสระฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณชายแดนด้าน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พ.ย. พล.ต.ท. วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก. พ.ต.อ.ประสพชัย มัสยะวนิชกุล ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงส์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีรกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.

สุรสีห์ พ.ต.ท.บุญเลิศ โพธิ์สุข รอง ผกก.1บก.ปส.4 พ.ต.ท.จิรชาติ ร่มสายหยุด รอง ผกก.ตม.จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ยอดยิ่ง ชมมี รรท.ผบ.ร้อย ตชด.134 ร.ต.ท.แดง นาคราช รอง สว.กก.5 บก.ป.เข้าร่วมประชุมที่ ศปก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อหาแนวทางการติดตามจับกุม “เบนซ์ ท่าทราย” ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ขอยืนยันขณะนี้ตำรวจยังไม่มีการจับกุมนายอดิศักดิ์ หรือ “เบนซ์ ท่าทราย” ตามที่มีกระแสข่าวลือว่ามีการจับกุมนายเบนซ์บริเวณชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดได้รับรายงานว่านายเบนซ์ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนบริเวณด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี กับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนสาเหตุที่นายเบนซ์โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุมขบวนการค้ายาบ้าลูกสมุนของนายเบนซ์ดำเนินคดีไปหลายราย โดยส่วนตัวแล้วไม่ให้ราคากับผู้ต้องหารายนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหาร และ ป.ป.ส.ได้ลงพื้นที่ทำงานประสานในการติดตามจับกุมนายเบนซ์อย่างเต็มที่

ด้าน พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ล่าสุดมีข่าวหลายกระแส บ้างก็ว่าจับ “เบนซ์ ท่าทราย” ได้ บ้างก็ว่ายังจับไม่ได้ บ้าง ต้องรอส่งตัวมาไทย กระแสข่าวออกมามาก แต่ยังไม่มีใครยืนยันว่าจับตัวได้ ขณะนี้ต้องรอการประสานและการยืนยันที่แท้จริง ส่วนเรื่องของตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ ที่ “เบนซ์ ท่าทราย” มีการกล่าวอ้างถึงนั้น ก็ต้องรอให้จับ “เบนซ์ ท่าทราย” ให้ได้ก่อน และมาแสดงหลักฐานให้มีความชัดเจน แต่ตอนนี้ยังคงทำอะไรได้ไม่มากนัก เพราะยังไม่ปรากฏความผิด ถ้าทำลงไปอาจเกิดเสียกำลังใจ เรื่องนี้ถ้าจับนายเบนซ์ได้แบบเป็นๆ ความจริงก็จะเปิดเผยออกมา หากพบว่าตำรวจกระทำความผิดตามที่มีการกล่าวอ้าง ก็จะดำเนินการไปตามข้อเท็จจริง

มีรายงานข่าวว่าช่วงเช้าวันเดียวกัน “เบนซ์ ท่าทราย” ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกรอบ โดยระบุว่า กูเป็นโจร กูขายยา กูยังกล้ารับเลย เพราะกูมีศักดิ์ศรีพอ แต่มึงเป็นตำรวจแท้ๆมึงกลัวความผิด หาว่ากูใส่ร้าย ทำตัวเสื่อมเสียสถาบันตำรวจหมด ส่วนนายตำรวจท่านมั่นใจว่าไอ้รอง...ไม่มีความผิด เด้งขึ้นมาแสดงตัวขึ้นมาเลย ถ้ามันไม่จริงอย่างที่ผมบอกไป ผมจะมอบตัวและเดินไปให้ท่านที่กล้าแสดงตัวเตะหน้าด้วยตัวผมเอง แล้วถ้ามันผิดจริงอย่างที่ผมบอกไว้ แล้วแต่ท่านจะใช้วิจารณญาณของท่าน วันที่เท่าไรไม่แน่ชัด น่าจะประมาณ 20.00-22.00 น. บริเวณจุดพักรถในปั๊ม ปตท. (ภานุสรษ์) ผมเดินขึ้นรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 9744 หรือ 9477 ที่ไอ้รอง...ขับมา จริงไหมลองดำเนินการตรวจสอบดู นี่แค่ตัวอย่างแรก ยังมีอีกเยอะที่ผมได้รวบรวมไว้ เสียงที่บันทึกไว้ เงินที่ถ่ายเบอร์แบงก์ไว้ทุกครั้งที่ส่งให้ นี่เป็นประสบการณ์ล้วนๆ เพราะผมไม่เคยเชื่อใจตำรวจ และผมก็ขอขอบคุณท่านอำนวย ผมได้ดูคลิปที่ส่งให้ผมแล้ว ขอขอบคุณที่ส่งคนไปดูแลบ้านให้ ผมจะได้มั่นใจว่าบ้านผม แล้วก็ญาติๆเพื่อนๆ ผมจะปลอดภัย ขอขอบคุณจาก “เบนซ์ ท่าทราย”

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทหารกะเหรี่ยงได้ควบคุมตัว “เบนซ์ ท่าทราย” ได้บริเวณวัดตองยี จ.พญาตองซู ฝั่งประเทศพม่า ตรงข้ามกับ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงสายของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดต่อประสานเพื่อให้ส่งตัวมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ ท่าทรายโพสต์เฟซบุ๊กโจมตีตำรวจสุพรรณบุรีแก๊งค้ายาเสพติดอดิศักดิ์ ศรีสะอาดสังขละบุรีกาญจนบุรี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้