ข่าว
100 year

ข่าวดี! หมอช้างชี้ 4 ราศีพลาดไหว้เสาร์ย้ายใหญ่ปลายปี 6 ธ.ค.นี้รับโชคอีกครั้ง

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2557 05:35 น.
SHARE

ข่าวดี! คนที่พลาดไหว้ดาวเสาร์ย้าย 26 พ.ย.ที่ผ่านมา หมอช้างแนะวันที่ 6 ธ.ค.นี้ สามารถไหว้ดาวเสาร์ได้อีกครั้ง เนื่องจากเป็นวันเพ็ญเดือนอ้าย วันพระจันทร์เต็มดวงของปีในแบบปฏิทินจันทรคติ หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 1 ย้ำ ตุล เมษ พิจิก พฤษภ ไหว้รับพลัง...

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปเมื่อครั้งที่แล้ว ภายหลังหมอดูชื่อดังออกมาเตือนภัยเมื่อ 2 ปีก่อน (เตือนภัยหลัง 10 ธ.ค. ราหูคู่เสาร์ แรง 'ตุล'กับ 'เมษ' โคม่า) ส่งผลให้เกิดกระแสไหว้ราหูกันทั่วบ้านทั่วเมือง 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายาจอมเก็บสถิติ เปิดเผยผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวันที่ 26 พ.ย.นี้ จะครบกำหนดดาวเสาร์เปลี่ยนราศีพร้อมกับยกย้ายไปราศีพิจิก ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงดาวใหญ่ส่งท้ายปี 2557 ส่งผลต่อดวงชะตาหลายๆ ราศี โดยเฉพาะ 2 ราศีอันได้แก่ ลัคนาหรือราศีเมษ และลัคนาหรือราศีตุลที่เคยได้รับผลกระทบหนักจากครั้งที่แล้ว 'พ้นเคราะห์'

"ในวันที่ 26 พ.ย.ที่จะถึงนี้ การที่ 'ดาวเสาร์' ยกเข้า 'ราศีพิจิก' ในตำแหน่งที่เรียกว่า 'ราชาโชค' ครั้งนี้ เป็นตำแหน่งที่ส่งผลดี ข่าวดีก็คือราศีที่เคยได้รับผลกระทบก่อนหน้านี้อันได้แก่ คนที่เกิดลัคนาหรือราศีเมษ (วันที่ 14 เม.ย.-14 พ.ค.) และลัคนาหรือราศีตุล (วันที่ 18 ต.ค.-16พ.ย.) เป็น 2 ราศีที่พ้นเคราะห์ หลังจากที่เจอเรื่องหนักกว่า 2 ปีครึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิต หนักเหนื่อย เครียด ทุกข์ใจ ผิดหวัง มีปัญหาสุขภาพ มีปัญหางาน เรื่องส่วนตัวเยอะมาแล้ว ซึ่งในวันที่ 26 พ.ย.นี้ดาวเสาร์จะย้ายเข้า 'ราศีพิจิก' อุปสรรคที่เคยมีมากมายจะลดน้อยลง ชีวิตจะมีความความราบรื่นมากขึ้น โดยเฉพาะราศีตุลที่โดนหนักกว่า ส่วนราศีเมษเรื่องการทำงาน เรื่องส่วนตัว และความรักจะดีขึ้น" 

หมอช้างบอกว่า ส่วนอิทธิพลในการย้ายของ 'ดาวเสาร์' ไปสู่ 'ราศีพิจิก' ในวันที่ 26 พ.ย.นี้ อีก 2 ราศีที่ต้องเตรียมตัวเพื่อให้มีผลดีต่อชีวิต ได้แก่ เจ้าภาพหลักคือคนที่เกิดลัคนาหรือราศีพิจิก (วันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.) กับ เจ้าภาพร่วมคนที่เกิดในลัคนาหรือราศีพฤษภ (วันที่ 15 พ.ค.- 14 มิ.ย.) ต้องเตรียมตัวรับมือให้ดีๆ 

"2 ราศีที่เป็นเจ้าภาพหลัก และเจ้าภาพร่วมที่กล่าวมานี้ ไม่ได้บอกว่าไม่ดี แต่อิทธิพลนี้จะส่งผลให้คนที่เกิดลัคนาหรือราศีพิจิกมีภาระความรับผิดชอบสูงขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องหน้าที่การงาน ตำแหน่งงานจะมีความก้าวหน้ามากขึ้น ระยะแรกจะส่งผลทำให้มีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบมากและเหนื่อยหนักกว่าเดิมมาก ซึ่งบางครั้งการทำงานหนัก และทำอะไรหลายอย่างในคราวเดียวกัน อาจจะเกิดข้อผิดพลาดหรือมีอุปสรรคมาก ดังนั้น จากนี้ไปอีก 2 ปีครึ่งต้องควรระวัง เรื่องผิดหวังเสียใจ ปัญหาสุขภาพ ส่วนเจ้าภาพร่วมคนที่เกิดลัคนาหรือราศีพฤษภจะมีโชคจากทางไกล แต่ให้ระวังจะมีปัญหากับคนรอบตัว แม้กระทั่งความสัมพันธ์ของเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะความรักต้องระวังเป็นพิเศษ"

หมอช้างยังย้ำด้วยว่า ไม่อยากให้วิตกมาก เนื่องจากตำแหน่งของดาวเสาร์ในครั้งนี้อยู่ในตำแหน่ง 'ราชาโชค' แบบที่บอก ซึ่งมีความหมายในเรื่องของโชคลาภ ความมั่งคั่ง และการอุปถัมภ์ส่งผลให้ 2 ราศีนี้ แม้จะเหนื่อยหนัก ทว่าก็มีโอกาสที่จะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาที่ดีขึ้น

"การทำบุญและการไหว้พระเสาร์ในวันที่ 26 พ.ย.นี้ จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ดวงชะตา และรับพลังความเป็นราชาโชคเข้าสู่ตน" 

เมื่อถามถึงดวงเมืองหลังจากวันที่ 26 พ.ย.นี้ หมอช้างบอกว่า หลังจากนี้จะดีขึ้นเพราะว่า จากเดิมดวงดาวเสาร์ทำให้ดวงเมืองอยู่ในภาวะดวงแตก แต่ตอนนี้ดาวเสาร์ออกจากราศีตุลไปแล้วทำให้ภาวะดวงแตกของบ้านเมืองลดน้อยลง 

"สิ่งที่อยากจะฝาก 4 ราศีอันได้แก่ ราศีเมษ, ราศีตุล, ราศีพิจิก, ราศีพฤษภ อีกทีเพื่อเอาไว้เพื่อรับมือกับดาวเสาร์ย้ายไปราศีพิจิกในวันที่ 26 พ.ย.นี้ มี 2 เรื่องใหญ่ 1.การทำบุญใส่บาตรในตอนเช้าของวันที่ 26 พ.ย. หรือถวายสังฆทานในวันที่ 26 พ.ย.โดยเคล็ดในการทำบุญให้มีเลข 7 (ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือเลข 10 (กำลังดาวเสาร์) โดยดอกไม้ที่ทำบุญควรจะเป็นดอกไม้สีม่วง เช่น ดอกกล้วยไม้ เป็นต้น และ 2.การไหว้ดาวเสาร์ในคืนวันที่ 26 พ.ย.นี้ ซึ่งทำได้ทุกราศี แต่ที่ห้ามพลาดก็คือ 4 ราศีที่กล่าวไปข้างต้น"

สุดท้าย หมอดูชื่อดังจอมพิธีกรรม กล่าวด้วยว่าสำหรับคนที่พลาดการไหว้ดาวเสาร์เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา สามารถไหว้ดาวเสาร์อีกครั้งได้ในวันที่ 6 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ตลอดทั้งวัน

"อยากจะย้ำเตือนอีกครั้ง สำหรับคนที่พลาดโดยเฉพาะ 4 ราศีที่ว่านี้ คุณสามารถไหว้รับดาวเสาร์อีกครั้งในวันที่เสาร์ที่ 6 ธ.ค.นี้ หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 1 เนื่องจากวันดังกล่าวเป็นวันเพ็ญเดือนอ้าย หรือวันพระจันทร์เต็มดวงของปีในแบบปฏิทินจันทรคติเพื่อรับโชคลาภจากดาวเสาร์อีกหนึ่งวัน ถามว่าไหว้ได้เวลาไหน ไหว้ได้ตลอดทั้งวัน ส่วนของไหว้ คาถาก็ใช้เหมือนเดิม ที่สำคัญย้ำผมว่าสามารถไหว้ดาวเสาร์ที่บ้านได้ไม่ผิดกติกา" หมอดูชื่อดังกล่าวสรุป

**ข้อกำหนดของในการใส่บาตร**

1.จำนวนของไหว้และของใส่บาตรใช้ได้เหมือนกัน โดยสามารถไหว้ของ 7 อย่าง (ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือ 10 อย่าง (กำลังดาวเสาร์) แล้วแต่ความพร้อม

2.สีของดาวเสาร์คือ 'สีดำ' หรือ 'สีม่วง' ดังนั้นของไหว้ (หรือดอกไม้ในการทำบุญ) สามารถใช้ได้ทั้งสองสีตามความสะดวก แต่ควรเป็นอาหารที่กินได้และควรมีทั้งของคาว, ของหวาน, ผลไม้เช่น ซุปไก่, น้ำองุ่น, ขนมชั้นสีม่วง, น้ำอัดลม, กาแฟดำ, บัวลอยดอกอัญชัน, สาหร่าย ของไหว้ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่าง

3.สิ่งสำคัญที่สุดคือความสบายใจในการซื้อหาและของบางอย่างที่หาได้เองอาจจะตรงกับดวงของเรามากกว่า ส่วนธูปเทียนและดอกไม้ไม่นับอยู่ในจำนวนของไหว้ ดอกไม้ที่แนะนำคือดอกกล้วยไม้สีม่วงหรือดอกบัวสีม่วง

**ขั้นตอนการไหว้ดาวเสาร์ตอนกลางคืน** 

1.หลังจากเวลา 16.29 น.ของวันที่ 26 พฤศจิกายน สามารถไหว้ได้ตลอดแต่อย่าให้เลยเที่ยงคืน

2.ทิศในการไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และควรไหว้กลางแจ้ง

3.จุดธูปตามจำนวนของไหว้ 7 หรือ 10 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ พร้อมกับสวดบทบูชาพระเสาร์

**บทบูชาพระเสาร์**

ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต

นาภิชานามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา

เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ ฯ (10 จบ)

เมื่อธูปใกล้หมดให้ลาของไหว้ นำของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ควรท่องคาถาบทนี้ก่อนทานของไหว้แต่ละอย่าง โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไหว้ดาวเสาร์ไหว้ดาวเสาร์ 26 พ.ย.คาถาไหว้ดาวเสาร์พิธีไหว้ดาวเสาร์ดาวเสาร์ย้ายหมอช้างทศพรศรีตุลาวิธีไหว้ดาวเสาร์เสาร์ย้ายใหญ่26พ.ย.57ราศีเฮงราศีซวยราศีเมษลัคนาราศีพิจิกดาวเสาร์ราชาโชคของดำคาถาบูชาดาวเสาร์คาถาดาวเสาร์ข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ราศีตุลราศีพฤษภคำถามการไหว้ดาวเสาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้