ข่าว
100 year

บัสจนท.กทม. ขยี้ปิกอัพ ตาย4-เจ็บ42

ทีมข่าวหน้า120 พ.ย. 2557 08:08 น.
SHARE

ขณะเดินทางจะไปสัมมนาที่จ.เชียงใหม่

อุบัติเหตุระทึกขวัญ รถบัสซิ่งเสยรถปิกอัพ 2 คัน พุ่งตกคูริมถนนตายสยอง 4 ศพ บาดเจ็บระนาว 42 ราย เป็นรถบัสพาคณะเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณ กทม.ไปสัมมนาที่เชียงใหม่ ขณะวิ่งผ่านเมืองกรุงเก่าถูกรถปิกอัพคันหนึ่งเร่งแซงขวาแล้วปาดเลี้ยวตัดหน้ากระชั้นชิด เบรกไม่อยู่พุ่งชนอย่างจังก่อนเสียหลักเสยโครมกับรถปิกอัพอีกคันที่วิ่งออกมาจากซอยจนกระเด็นตกคูน้ำ คนขับรถทั้ง 3 คัน ถูกอัดก๊อบปี้ตายเรียบพร้อมผู้โดยสารบนรถบัสอีกราย ผู้ว่าฯ กทม.โร่เยี่ยมผู้บาดเจ็บรับปากให้ความช่วยเหลือเต็มที่ เผยขณะเกิดเหตุคนบนรถบัสกำลังกินข้าวเช้าเลยไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

รถบัสคณะเจ้าหน้าที่ กทม.ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนรถปิกอัพ 2 คันทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพได้รับบาดเจ็บระนาวครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 19 พ.ย. ร.ต.ท.ศิรวิทย์ แก้วกันหา พงส.สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบัสชนรถปิกอัพ 2 คัน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนทางหลวงหมายเลข 347 ถนนสายบางปะหัน-ปทุมธานี กม.ที่ 37 หมู่ 1 ต.โพธิ์สามต้น จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.พระนครศรีอยุธยา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ภัยอยุธยารวมใจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณสะพานปูนใกล้ทางแยกเข้าวัดนนทรี พบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้นของบริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวลกรุ๊ป หมายเลขทะเบียน 32-4646 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับ พุ่งชนรถปิกอัพนิสสัน สีแดง กระบะท้ายมีโครงหลังคาเหล็ก ทะเบียน นค 5039 พระนครศรีอยุธยา ตกลงไปในคูน้ำข้างทางทั้ง 2 คัน ห่างไปเล็กน้อยพบรถปิกอัพมิตซูบิชิ สีทอง ทะเบียน บจ 846 อ่างทอง สภาพถูกชนพังยับ จอดอยู่ปากซอยทางเข้าวัดนนทรี

ภายในรถบัสมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 42 คน ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณ กรุงเทพมหานคร ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดเสียงดังระงม ส่วนใหญ่ศีรษะแตก แขนขาหัก หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดเข้าไปช่วยเหลือออกมาลำเลียงส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ประกอบด้วย รพ.พระนครศรีอยุธยา 23 คน รพ.สมเด็จพระสังฆราช 5 คน และ รพ.บางปะหัน 14 คน นอกจากนี้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย คือนายสมเกียรติ สาตรี อายุ 46 ปี คนขับรถบัส นายธีระศักดิ์ โคตรพงษ์ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน สำนักงบประมาณ กรุงเทพมหานคร นั่งเบาะหน้ารถบัส นายบุญลือ แสงประไพ อายุ 60 ปี คนขับรถปิกอัพนิสสันสีแดง และนายคชาธาร ธารีสิทธิ์ อายุ 50 ปี คนขับรถปิกอัพมิตซูบิชิสีทอง ทั้ง 4 รายถูกอัดก๊อบปี้คาซากรถ

สอบสวนทราบว่า สำนักงบประมาณ กรุงเทพมหานคร ว่าจ้างรถบัส 3 คัน นำเจ้าหน้าที่เดินทางไปสัมมนาที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยนั่งมาในรถคันละกว่า 40 คน ออกเดินทางจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานครตอนเช้าวันเดียวกัน รถบัสคันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นคันที่ 3 วิ่งตามหลังมาคันสุดท้าย เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นคอสะพานข้ามคลองมีรถปิกอัพมิตซูบิชิสีทอง เร่งเครื่องแซงขึ้นทางขวาแล้วปาดหน้ากระชั้นชิดเพื่อจะเลี้ยวเข้าซอยวัดนนทรีที่อยู่ฝั่งซ้าย คนขับรถบัสเบรกไม่อยู่จึงพุ่งเข้าชนอย่างจังจนกระเด็นไปไกล ก่อนที่รถบัสจะเสียหลักพุ่งชนรถปิกอัพนิสสันสีแดงอีกคันที่วิ่งออกมาจากซอยวัดนนทรีจนพุ่งตกลงไปชนคันดินริมคูน้ำข้างทางทั้ง 2 คัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคนขับรถทั้ง 3 คัน เสียชีวิตทั้งหมด ตำรวจจะได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. เดินทางไปที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณ กทม.ที่ได้รับบาดเจ็บถูกย้ายมารักษาตัวอยู่รวม 36 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 5 ราย ที่เหลือบาดเจ็บปานกลางและเล็กน้อย ในจำนวนผู้บาดเจ็บมีนางดรุณี แสงเรืองอ่อน รอง ผอ.สำนักงบประมาณ กทม.รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมด กทม.จะดูแลค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งญาติที่มาดูแลคนเจ็บก็จะจัดการเรื่องที่พักให้ สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัสมีความประสงค์จะย้ายไปรักษาตัวในกรุงเทพฯ ก็จะจัดการให้ ส่วนกรณีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก สาเหตุมาจากเป็นช่วงเวลาที่กำลังกินข้าวเช้าบนรถส่วนใหญ่จึงไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสรถปิกอัพตกคูน้ำเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณสัมมนาพระนครศรีอยุธยา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้