วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิสูจน์รักแท้! หนุ่มญี่ปุ่นขอแฟนสาวแต่งงาน ด้วยแผนที่ Google Maps ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (ชมคลิป)

ศิลปินชาวญี่ปุ่นได้สร้างประวัติศาสตร์การขอแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการวาดภาพแผนที่ Google Maps ที่สร้างขึ้นจากพิกัด GPS...

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว Yassan หรือชื่อเต็ม Yasushi Takahashi ได้ทิ้งแฟนสาวไว้ลำพังนานถึง 6 เดือน เพื่อเดินทางไปเที่ยวทั่วญี่ปุ่น โดยเขาได้นำเครื่อง GPS ติดตัวไปด้วย เพื่อบันทึกตำแหน่งและติดตามการเดินทาง

เมื่อกลับจากการท่องเที่ยว Yassan ได้นำข้อมูลทั้งหมดไปพล็อต (plot) ลงใน กูเกิล แมป (google maps) ก็พบว่า เขาได้เขียนคำว่า “แต่งงานกับผมนะ” พร้อมภาพลูกศรปักหัวใจขนาดใหญ่ ให้กับแฟนสาว เพื่อแทนคำขอแต่งงาน ซึ่งภาพแผนที่นี้รวมระยะทางได้ถึง 7,163.7 กิโลเมตร หรือเทียบได้กับระยะทางของกำแพงเมืองจีนเลยทีเดียว ต่อมา กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World) ได้บันทึกสถิติให้ภาพการขอแต่งงานของ Yassan เป็นภาพวาดที่สร้างขึ้นจากพิกัด GPS ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ปัจจุบันบริษัท Hi-Tec ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาปีนเขา ได้นำเรื่องราวการขอแต่งงานของ Yassan มาสร้างเป็นโฆษณาโทรทัศน์ในแคมเปญที่ชื่อ The Walkumentary Series รวมทั้งเขาเองก็ลาออกจากงานประจำ ผันตัวมาเป็นศิลปินนักวาดภาพด้วยพิกัด GPS และสร้างผลงานตามมาอีกมากมาย

ชมคลิปขอแต่งงาน 
ชมคลิปโฆษณา Hi-Tec

ศิลปินชาวญี่ปุ่นได้สร้างประวัติศาสตร์การขอแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการวาดภาพแผนที่ Google Maps ที่สร้างขึ้นจากพิกัด GPS... 19 พ.ย. 2557 10:18 ไทยรัฐ