ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'กองทัพบก' ยัน ไม่ระงับใช้เฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2557 11:49 น.
  SHARE

  กองทัพบก ยันไม่มีคำสั่งระงับใช้เฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212 รุ่นเดียวกับประสบอุบัติเหตุตกวานนี้ เผยเตรียมพิจารณาสิทธิกำลังพล พร้อมบำเหน็จผู้เสียชีวิตตามระเบียบราชการ

  วันที่ 18 พ.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกองทัพบก ระบุถึงความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 212 ประสบอุบัติเหตุตกที่ จ.พะเยา จนทำให้มีกำลังพลเสียชีวิต 9 นาย รวมทั้ง พล.ต.ทรงพล ทองจีน รองแม่ทัพภาคที่ 3 ว่า กองทัพบกดูแลสิทธิกำลังพล และปูนบำเหน็จตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ เนื่องจากเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

  ส่วนการตรวจสอบสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยคณะกรรมการนิรภัยการบินของศูนย์การบินทหารบก ร่วมกับกองทัพภาคที่ 3 โดยในวันนี้ได้เข้าไปดำเนินการตรวจสอบพร้อมทั้งกู้อากาศยานดังกล่าวในพื้นที่เกิดเหตุแล้ว

  ทั้งนี้ ยืนยันว่า กองทัพบกยังคงใช้เฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 212 ปฏิบัติภารกิจตามปกติ และไม่ได้มีคำสั่งระงับการใช้แต่อย่างใด โดยที่ผ่านมาศูนย์การบินทหารบก จะจัดส่งอากาศยาน แต่แบบไปปฏิบัติงานในทุกกองทัพภาคตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮลิคอปเตอร์ตกฮ.ตกรองแม่ทัพภาค3ฮ.ทหารตกพะเยาท่าวังทองทรงพล ทองจีนเบลล์ค่ายขุนเจืองกองทัพบกศิริจันทร์ งาทองเฮลิคอปเตอร์ข่าวการเมือง212ประสบอุบัติเหตุมทภ.3

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้