ข่าว
100 year

รวบเด็ก เบนซ์ท่าทรายได้อีกคน

ทีมข่าวหน้า118 พ.ย. 2557 07:53 น.
SHARE

หัวโจก-ตัวแสบ ยังหลบกบดาน ในเขตแดนพม่า

“เบนซ์ ท่าทราย” หัว โจกค้ายาเมืองสุพรรณ ดิ้นโพสต์เฟซบุ๊กแฉอีก อ้างมีนายตำรวจระดับรองรับส่วย ขณะที่รอง ผกก.สส. หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดที่ตกเป็นเป้าถูกหมายหัวฆ่าล้างแค้นระบุเป็นแผนคนร้ายหวังใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กดิสเครดิตเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม หลังเจอกวาดล้างกดดันหนักจนต้องหลบออกจากพื้นที่ ล่าสุดเผ่นหนีไปฝั่งพม่า ตำรวจต้องจัดทีมลงพื้นที่ไล่ล่าถึงชายแดนพร้อมลุยล้างบางหิ้วสมุนคู่ใจได้อีกคน ด้านแม่วอนลูกชายมอบตัว ดีกว่าถูกวิสามัญฯ

กรณีนายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด หรือเบนซ์ ท่าทราย อายุ 26 ปี เครือข่ายยาเสพติดแก๊ง พ.ท.ยี่เซ ออกมาท้าทายกฎหมายด้วยการโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กขู่ฆ่าตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี แบบยกโรงพัก หลังแค้นถูกเจ้าหน้าที่กวาดล้างจับกุมลูกน้องในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. มีคำสั่งระดมตำรวจทุกหน่วยไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่าหลบหนีข้ามชายแดนพม่าด้าน จ.กาญจนบุรี

ต่อมาช่วงสายวันที่ 17 พ.ย. พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า หลังส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่ประสานงานกับชุดปฏิบัติการของ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ตรวจสอบตามแนวตะเข็บชายแดนที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จนได้ข้อมูลแน่ชัดว่า นายอดิศักดิ์ หรือเบนซ์ ท่าทราย พร้อมสมุนจำนวนหนึ่งหนีข้ามแดนไปอยู่ในความคุ้มครองแก๊งค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน จึงนำกำลังส่วนหนึ่งลงพื้นที่ติดตามตัวอย่างกระชั้นชิด

ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้สั่งให้ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี นำกำลังติดตามจับกุมลูกน้องนายอดิศักดิ์ ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดกระจายยาบ้าตามอำเภอต่างๆ โดยให้ดำเนินการทุกรูปแบบกวาดล้างแบบถอนรากถอนโคน ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายประเสริฐ เถื่อนพลาย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 3 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ มือขวาเบนซ์ ท่าทราย พร้อมของกลางยาบ้า 65 เม็ด รวมทั้งนำกำลังติดตามตัวนายประภัทร รูปสม หรือ “โบ้ บางงาม” ลูกน้องใกล้ชิดนายอดิศักดิ์อีกคนมาสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เช้าวันเดียวกัน พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี นำกำลังไปประสาน พ.ต.อ.อัฏฐพร วงศ์ศิริปรีดา ผกก.สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เข้าคุมตัวนายประภัทร รูปสม หรือโบ้ บางงาม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 1 ต.บางงาม อ.ศรีประจันต์ ขณะหลบหนีอยู่ที่บ้านภรรยาใน อ.บางปลาม้า

ส่วนความเคลื่อนไหวของนายอดิศักดิ์ หรือเบนซ์ ท่าทราย ปรากฏว่าระหว่างหลบหนีเบนซ์ ท่าทราย ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อค่ำวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า กายสัก สรีสะอาด อ้างว่ามีนายตำรวจระดับรองคนหนึ่งรับส่วยยาบ้า และขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ทำให้เสื่อมเสียเกียรติ อ้างตัวเองไม่มีเจตนาดูหมิ่นการทำงานของตำรวจ แค่มีปัญหาส่วนตัวกับรอง ซึ่งต่อมาเบนซ์ ท่าทรายก็ได้ลบข้อความดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ในช่วงสาย พ.ต.อ.สุทธิ พวงพิกุล รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี หัวหน้าชุดปราบปรามยา เสพติด บก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เรียกประชุมนายตำรวจทุกโรงพักที่ห้องปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภ.จ.สุพรรณบุรี โดยเชิญ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เวชวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ศรีประจันต์ ที่ถูกเบนซ์ ท่าทราย หมายหัวฆ่าล้างแค้นอันดับ 1 มาชี้แจงโดยใช้เวลานานกว่า 3 ชม. จากนั้น พ.ต.อ.สุทธิ เผยว่า การประชุมด่วนครั้งนี้เพื่อกำหนดแนวทางการระดมกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่ โดยเฉพาะเครือข่ายเบนซ์ ท่าทราย ให้สิ้นซาก จากการตรวจสอบพบว่า เบนซ์ ท่าทรายมีชื่อในบัญชีรวม 16 คน ตอนนี้ถูกจับไปแล้วกว่าครึ่ง ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ด้าน พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เวชวงษ์ รอง ผกก.สส. สภ.ศรีประจันต์ ที่ถูกเบนซ์ ท่าทราย โฟสต์ลงเฟซบุ๊กล่าสุดกล่าวหาว่ารับสินบนว่า เป็นธรรมดาของขบวนการ ค้ายาบ้าและผู้สูญเสียผลประโยชน์ เมื่อถูกตามล่าก็ต้องออกมายัดเยียดข้อหาในลักษณะนี้ และต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตำรวจหมดกำลังใจ ตนไม่ได้ให้ความสำคัญ ความจริงก็คือความจริง เมื่อไม่สามารถทำอะไรเราได้ก็อาศัยโซเชียลเน็ตเวิร์กมาดิสเครดิต อยู่ที่วิจารณญาณคนอ่าน ช่วงปีกว่าที่ผ่านมาได้ติดตามจับกุมเครือข่ายเบนซ์ ท่าทราย อย่างต่อเนื่องได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเกือบ 10 คดี เมียและลูกสมุนมือขวาคือนายประเสริฐ เถื่อนพลาย ที่เป็นตัวเดินยาก็จับแล้ว เบนซ์ ท่าทราย เองถูกกดดันหนักจนอยู่ในพื้นที่ไม่ได้

“ถ้าผมรับสินบนผมจะระดมจับเครือข่ายเบนซ์ ท่าทรายไปทำไม มันคงโกรธแค้นชุดจับกุม เมื่อเล่นซึ่งหน้าไม่ได้ก็ใช้วิธีสกปรกมาเล่นงาน ผมในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามย่อมเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะพวกมันอยากให้ผมย้ายออกจากพื้นที่ เพราะผลประโยชน์มันมหาศาล ทีมปราบปรามยาเสพติดจะเจอกับแรงเสียดทานสูง ผมเข้าใจสิ่งนี้ดี ผมแข็งแกร่งพอที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างเต็มความสามารถ” พ.ต.ท.ธีรวัฒน์กล่าว

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เดินทางไปที่ สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ร่วมประชุมกับ พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง รอง ผกก.ป. สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.จุมพล เลขสุนทรากร รอง ผกก.สส. ตำรวจ ตชด.ที่ 134 ทหาร ฉก.ลาดหญ้า และ ตม.กาญจนบุรี เพื่อวางแผนติดตามจับกุมเบนซ์ ท่าทราย หลังประชุม พล.ต.ต.พูลทรัพย์ไปที่จุดผ่อนปรนชั่วคราวด่านเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู โดย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ เปิดเผยภายหลังว่า มีข้อมูลยืนยันว่าเบนซ์ ท่าทรายหนีออกนอกประเทศไปแล้วอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อให้ได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วที่สุด

ด้าน พล.ต.ต.ชัชชรินทร์กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจพื้นที่มาแล้ว ถ้าแน่จริงอยากให้เบนซ์ ท่าทรายออกมาพบตามที่ได้ท้าทายไว้ ถ้าอยากเจอให้ออกมาเลย อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้เชื่อที่คนร้ายโพสต์ข้อความเพราะตามข้อเท็จจริงก็คือถูกตำรวจกดดันหนักจนอยู่ในพื้นที่ไม่ได้ ตำรวจทำงานกันเต็มที่ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงตามที่เบนซ์ ท่าทราย ระบุไว้ก็จะไม่เลี้ยงตำรวจไว้แน่

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงานกฎหมายอัครภูมินทร์ อาคาร A 3 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของนาง กญาศิณี คำศรีจันทร์ อายุ 46 ปี แม่นายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด หรือเบนซ์ ท่าทราย โดยนางกญาศิณี เปิดเผยถึงคดีลูกชายว่า รู้สึกเป็นห่วงมากจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะกลัวลูกชายจะถูกวิสามัญฯ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ เคยนำกำลังบุกจับลูกชายที่บ้านเลขที่ 157/1 หมู่ 1 ต.ดอนปู อ.ศรีประจันต์ แต่ลูกชายหลบหนีไปได้และตำรวจจับแฟนสาวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย จากนั้นลูกชายโทรศัพท์เล่าให้ฟัง ยอมรับว่าขายยาจริง โดยทุกๆ 15 วันจะมีตำรวจนายหนึ่งมาเก็บเงิน 4 หมื่นบาท หรือเดือนละ 8 หมื่นบาทเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม

แม่นายอดิศักดิ์กล่าวอีกว่า มาระยะหลังเริ่มมีคนรู้มากขึ้นกลัวว่าเรื่องแดง เลยบุกมาจับที่บ้านจนต้องหลบหนี ขณะที่แฟนสาวก็ถูกจับทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ทำให้นายอดิศักดิ์ลูกชายเกิดคับแค้นใจเฟซบุ๊กด่าตำรวจนายหนึ่ง อย่างไรก็ตาม อยากให้ลูกชายเข้ามอบตัวสู้คดี ผิดก็ว่ากันไปตามผิด ทุกคนจะได้ทราบเรื่องจริงทั้งหมด หากลูกชายติดต่อกลับมาก็จะให้เข้ามามอบตัวสู้คดี เพราะถูกจับยังสามารถไปเยี่ยมได้ ดีกว่าถูกวิสามัญฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ ท่าทรายแก๊งค้ายาสุพรรณบุรีเฟซบุ๊กอดิศักดิ์ ศรีสะอาดขู่ฆ่าตำรวจสภ.ศรีประจันต์ประเสริฐ เถื่อนพลายประภัทร รูปสมโบ้ บางงามธีรวัฒน์ เวชวงษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้