วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปนัดดาจะไม่ทน! เจอด่านมยาน 'บุ๋ม' เปิดใจดาราไม่ใช่ถังขยะ!

ปนัดดาจะไม่ทน! เจอด่านมยาน 'บุ๋ม' เปิดใจดาราไม่ใช่ถังขยะ!

  • Share:

"บุ๋มมีสิทธิ์ที่จะสู้เพราะนี่คือพื้นที่ของบุ๋ม" บุ๋ม ปนัดดา เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงสาเหตุที่ต้องตักเตือนคนที่เข้ามาด่าตนนมยานในไอจี ยันเป็นพื้นที่ส่วนตัวเมื่อมีขยะก็ต้องกำจัดทิ้ง

ภาพต้นเหตุ

หลังจากมีคนที่ตามไอจีเข้ามาคอมเมนต์ว่า "พี่บุ๋ม เวลาใส่ผ้านมยานจังค่ะ เป็นถึงนางสาวไทย นมยาน บั้นท้ายย้อย อ้วน สวยแค่หน้า" จนนางสาวไทยสวยเก่ง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ลุกขึ้นมาอธิบายตอบกลับว่า "ไม่ทราบว่าไอจีมีคนไปแอบเล่นรึเปล่าคะ มีข้อความแบบนี้เมนต์มา! แต่ถ้าเมนต์เองจริง ก็ขอขอบคุณที่ชมว่าหน้าสวย พี่เองก็จะ 40 แล้ว ลูกก็ 8 ขวบแล้ว งานก็เยอะ ไม่ใช่สาวๆ รูปร่างของพี่มันคงไปขัดหูขัดตาคุณจริงๆ คุณถึงต้องเมนต์มาขนาดนี้ จะพยายามดูแลตัวเองนะคะ ขอบคุณที่เตือนสติ แต่พี่อยากจะบอกคุณว่า บั้นท้ายพี่ไซส์ 40 มาตั้งแต่วันประกวดเมื่อ 14 ปีก่อน จนบัดนี้มันก็ไม่ได้ลดรึใหญ่กว่าเดิม

ส่วนนมยาน... พี่ขอยืนยันว่าไม่มีทาง เพราะพี่ทำนมขนาดสัปเหร่อเผาเหลือแต่ขี้เถ้า นมยังตั้งเต้าทิ่มตาสัปเหร่อเลยค่ะ! น้องคะ เท่าที่ดูจากไอจี! น้องดูมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขนะ อาจจะมีเหนื่อยบ้าง เครียดบ้าง พี่เข้าใจ คงอยากหาที่ระบาย พี่ให้อภัยหนูนะ แต่อย่าไปทำกับดาราคนอื่น ดาราไม่ใช่ถังขยะ เราเป็นคนเหมือนๆ กัน! และคำพูดรุนแรงแบบนี้ คิดลบแบบนี้ แสดงออกในทางที่ผิด! เราเป็นแม่คนแล้ว อะไรไม่ดีๆ เลิกทำนะคะ อดีตจะเป็นยังไง ช่างมัน! แต่เราต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกนะคะ พี่เป็นกำลังใจให้!"

มาเต็มขนาดนี้บันเทิง ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดเปิดใจ บุ๋ม ปนัดดา ถึงเรื่องราวครั้งนี้มาฝากกัน

"กรณีนี้บางคนบอกให้บุ๋มปล่อยวาง คนจะชอบบอกว่าให้ดาราปล่อยวาง บุ๋มเองก็ปล่อยวางค่ะ ใส่ใจทุกเรื่องก็ไม่ไหวหรอก แต่เพียงแต่ว่าบุ๋มคิดว่าไม่ยุติธรรม ดาราไม่ใช่ถังขยะคะให้คนเอาเรื่องไร้สาระมาระบาย ดังนั้นก็คุยกันด้วยเหตุด้วยผล ใครไม่ดีมาบุ๋มก็ไม่ดีใส่ มาดีบุ๋มก็ดีด้วยอยู่แล้ว ใครเดือดร้อนบุ๋มก็ช่วยเหลือ แต่ถ้าไม่ดีบุ๋มคิดว่าบุ๋มมีสิทธิ์ที่จะสู้เพราะนี่คือพื้นที่ของบุ๋ม นี่คือบ้านของบุ๋ม ฉะนั้นใครมาไม่ดีบุ๋มก็ต้องจัดการ เหมือนกับมีคนโยนขยะเข้ามาให้บ้านบุ๋ม บุ๋มก็ต้องกำจัดมันทิ้ง ถ้าเป็นที่สาธารณะบุ๋มไม่ต่อกรกับใคร แต่ถ้าเป็นพื้นที่ไอจีบุ๋มถือว่ามันคือบ้านของบุ๋ม อะไรมาไม่ดีบุ๋มก็ต้องดูแล

อันนี้อยู่ๆ ก็มาว่ากัน ถือถ้าถามว่าบุ๋มไม่ยอมรับตัวเองเลยเหรอ ไม่ใช่ค่ะ บุ๋มถึงได้เขียนอธิบายว่าบุ๋มยอมรับตัวเองนะ เพราะจะ 40 อยู่แล้วก็ดูแลรูปร่างได้อย่างนี้ ติมาบุ๋มก็จะเอาไปพัฒนาตัวเอง บุ๋มเตือนเขาไปด้วยความเป็นห่วง เพราะบุ๋มเข้าไปดูในไอจีเขา เขาเพิ่งมีลูกอ่อนแล้วการที่แม่คนหนึ่งมีอารมณ์เครียดขนาดนี้แล้วมานั่งระบายกับคนอื่นอย่างนี้มันไม่ดีนะ แม่เครียดขนาดต้องมาระบายว่าคนอื่นเดี๋ยวความเครียดจะไปลงที่ลูกนะ บุ๋มรู้สึกได้บุ๋มจึงเตือนเขาไปด้วยความหวังดีในฐานะที่เป็นแม่คนหนึ่งเหมือนกัน บุ๋มคิดว่าสิ่งที่บุ๋มเขียน บุ๋มก็อธิบายดีๆ นะ แถมยังมีมุกฮานมซิลิโคนทิ่มหน้าสัปเหร่อ ซึ่งมันคือเรื่องจริง มันยานไม่ได้หรอกเพราะฉันทำนม (หัวเราะ) บุ๋มอธิบายด้วยความเป็นตัวของตัวเอง ตรงไปตรงมา บุ๋มว่าอะไรที่มันเคลียร์ได้ก็เคลียร์ไป เพียงแต่อย่าลืมว่าแฟนคลับคนที่ชอบบุ๋มเนี่ยส่วนใหญ่จะเป็นสาวประเภทสอง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และกลุ่มน้องๆ ที่จะชอบคนตรงๆ ซึ่งแฟนคลับจะแรงยิ่งกว่า ใครที่มาทำร้ายบุ๋มเขาก็จะโต้ตอบตรงๆ จนกระทั่งเขาต้องลบรูปต่างๆ ในไอจีเขาหนีไปเลย บุ๋มก็ไม่นึกว่าเขาจะโดนหนักขนาดนั้น เพราะบุ๋มแค่อธิบาย คิดแค่ว่ามีขยะเข้าที่บ้านบุ๋มมีสิทธิ์ที่จะดูแล"

ลักษณะเหมือนหลังๆ บุ๋ม ปนัดดา ต้องต่อสู้กับนักเลงคีย์บอร์ดที่เข้ามาลองของมั้ยคะ?

"ไม่นะ เพราะถ้านักเลงคีย์บอร์ดจริงๆ จะเป็นในลักษณะที่เขียนวิจารณ์ในกระทู้ตามเว็บบอร์ด พวกนั้นบุ๋มจะไม่เอามาใส่ใจ เพราะบุ๋มถือว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา ถึงเขาจะด่าแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่บุ๋มถือว่าเขาไม่แสดงตนของเขาออกมา แต่อันนี้เขาแสดงตนของเขา และมาด่าในบ้านของบุ๋ม บุ๋มก็ต้องจัดการ"

สวยเชพบ๊ะผิดหรา?

ล่าสุดโพสต์ติงสื่อๆ หนึ่งที่พาดหัวว่า "ปรี๊ดแตก"

"บุ๋มเข้าใจว่าคำที่ใช้มันเป็นสำนวนข่าว แต่บุ๋มก็มองในส่วนของบุ๋มว่าปรี๊ดตรงไหน บุ๋มไม่ได้ปรี๊ดแตก ตัวตนของบุ๋มถ้าปรี๊ดแตกขอโทษนะแหลกกันไปข้าง เพราะบุ๋มเป็นคนไม่ยอมคน บุ๋มว่าอันนี้ซอฟต์นะ บุ๋มพยายามบอกกับเขาด้วยเหตุด้วยผลมากกว่า การที่สื่อบางสื่อใช้คำว่าปรี๊ดแตก มันทำให้บุ๋มดูแง่ลบเกินไปนิดนึง บุ๋มเชื่อว่าบุ๋มแค่แจกแจง ถ้าปรี๊ดแตกจริงบุ๋มอัดเขาตั้งแต่คำแรกแล้ว"

มีกติกามั้ยคะ ถ้าใครจะมาคอมเมนต์ในไอจี บุ๋ม ปนัดดา
"ก็ต้องมีบาง ถ้ามาหยาบโลน ทะลึ่ง โรคจิต บุ๋มไม่คุย แต่ถ้ามาแนวนี้ที่เพิ่งมีกรณีเนี่ยยังพอปรับสุขภาพจิตกันได้ หรือพอที่จะเตือนสติเขาได้บุ๋มคุย บุ๋มไม่ต้องการให้เขาไปทำกับดาราคนอื่น บุ๋มอาจจะเป็นประเภทชอบปกป้องคนอื่นด้วยมั้ง บุ๋มเลยรู้สึกว่าถ้าปล่อยให้เขาทำอย่างนี้กับเราได้ แล้วเขาติดใจเรื่องแบบนี้ก็จะเกิดกับดาราคนอื่นอีกก็ไม่ควร ดังนั้นถ้าจบที่บุ๋มก็ต้องจบ

บุ๋มบอกเลยนะคะว่าบุ๋มอ่านทุกคอมเมนต์ พยายามตอบและอธิบายให้เข้าใจกับทุกคอมเมนต์ ถ้าอันไหนที่มาแล้วไม่เข้าใจตัวตนกันจริงๆ บุ๋มก็คุยนะ อธิบายให้เขาฟังจนกระทั่งหลังๆ บางคนที่เคยด่าแต่พอเราอธิบายให้ฟังเขากลายเป็นแฟนคลับประจำบุ๋มเลยก็มี"

ฝากอะไรถึงคนทั่วไปที่เล่นไอจีแล้วอาจจะเข้ามาคอมเมนต์อะไรที่ไม่ให้เกียรติดารามั้ยคะ

"การวิพากษ์วิจารณ์ไม่ใช่ว่าดาราจะไม่รับฟัง ทุกคนเปิดใจและรับฟังคอมเมนต์ค่ะ ส่วนตัวบุ๋มเองเปิดใจและรับฟังทุกคน แต่ว่าขอเถอะมาคุยกันดีๆ ก็ได้ อย่างเคสนี้ก็อาจจะตักเตือนบอกเราว่าดูแลรูปร่างนิดนึงมั้ย ถ้าเป็นอย่างนี้บุ๋มจะไม่ว่าอะไรเลย แต่ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาโยนขยะใส่เลย บุ๋มว่ามันไม่ยุติธรรมกับบุ๋ม ดังนั้นสิ่งที่จะบอกกับทุกคนคือไม่ชอบเขาก็ไม่ต้องไปตามเขา ไม่ต้องเข้าไปดูเขาเสียสุขภาพจิตกันทุกฝ่าย รักใครชอบใครก็ตามเฉพาะไอจีเฉพาะคนที่เรารักพอแล้ว ไปให้กำลังใจกันดีกว่า บุ๋มว่านี่คือสิ่งที่ดีนะที่ควรจะทำกันนะคะ".

ใครยุ่งกับแฟนผมเดี๋ยวโดนกล้ามอัด!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้