ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สอบไมค์แพงสรุป ไม่ถึงขั้นทุจริต แต่ส่วนต่างเยอะ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2557 08:43 น.
  SHARE

  "พล.อ.อนันตพร" เผยผลสอบไมค์ ครม.ไม่ถึงขั้นโกง แต่ส่วนต่างมากสั่งเดินหน้าจัดซื้อจัดจ้างใหม่ ระบุรายงานผล "นายกฯ ตู่" แล้ว พร้อมวอนสื่อเข้าใจ...
   


  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. มีรายงานว่า พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน คตร.เปิดเผยผลการสอบไมโครโฟน ครม.ว่า ผลสอบพบไม่ถึงขั้นมีการทุจริต เพียงแต่ยอดวงเงินไม่สูงมากนัก แต่ส่วนต่างมันเยอะ จึงทำให้มองไม่ดี ให้ผู้รับผิดชอบดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างใหม่ ซึ่งต้องรีบดำเนินการ เพราะงานล่าช้าไปมากแล้ว หลังจากนี้จะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจง ส่วนผลสอบได้รายงานนายกรัฐมนตรีทราบแล้ว

  พล.อ.อนันตพร กล่าวต่อว่า ความจริงเรื่องนี้ผู้ที่รับผิดชอบเจตนาดีอยากให้งานเสร็จเร็ว บริษัทที่ได้รับการว่าจ้างได้เข้ามาติดตั้งไมโครโฟนให้ก่อน และความที่ไม่เคยมีการติดตั้งให้ก่อนที่การจัดซื้อจัดจ้างจะเรียบร้อย ทำให้เรื่องของราคามีความคลาดเคลื่อน การกำหนดราคากลางเป็นเรื่องที่ คตร.ให้ความสนใจมาก แต่การสอบเราต้องมองทั้งเชิงบวกและเชิงลบสำหรับคนที่ทำงานด้วย ประเด็นสำคัญขอให้สื่อเข้าใจ อยากให้ใช้ห้องประชุม ครม.501 ได้โดยเร็ว เพียงแต่อยากตอบสังคมให้ได้ก่อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องไม่สบายใจทุกฝ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครม.ไมค์แพงไมค์ครม.ไมค์โครโฟนทำเนียบฯห้องประชุมครม.อนันตพร กาญจนรัตน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:20 น.