ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สถานทูตเมียนมาร์ ยันสองผู้ต้องหาฆ่าฝรั่ง ไม่กลับคำให้การ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2557 15:25 น.
  SHARE

  คณะทำงานสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย ยันสองผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีฆาตกรรมสองนักท่องเที่ยวเกาะเต่า ไม่ได้กลับคำให้การ เชื่อคลาดเคลื่อนทางการสื่อสาร ...

  วันที่ 10 ต.ค.57 มีรายงานว่า คณะทำงานสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถานทูตให้ร่วมเข้าไปฟังการสอบปากคำของ 2 ผู้ต้อหาชาวเมียนมาร์ ที่ก่อเหตุฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ ในเรือนจำเกาะสมุย กล่าวถึงกระแสข่าว 2 ผู้ต้องหากลับคำให้การ ว่า จากการพูดคุยกับคณะทำงานและทีมทนายของไทยและเมียนมาร์ ยืนยันว่าผู้ต้องหายังไม่มีการกลับคำให้การและไม่มีการถอนคำให้การเดิม แต่ผู้ต้องหาทั้งสองยอมรับว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายจริง โดยภายหลังจากที่มีการลงพื้นที่พูดคุยกับผู้ต้องหา

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในพื้นที่เกาะเต่า ทางคณะทำงานได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งไปยังรัฐบาลเมียนมาร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางรัฐบาลเมียนมาร์ยังไม่มีคำสั่งใดๆ กลับมา ดังนั้นทางทีมคณะทำงานต้องรอคำสั่งก่อนถึงจะดำเนินการขั้นต่อไปได้

  อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่พูดคุยกับผู้ต้องหา และการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุรวมถึงสอบพยานแวดล้อม ทางคณะทำงานได้ลงพื้นที่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเท่านั้น และไม่มีการลงพื้นที่อีก ดังนั้นกระแสเรื่องการกลับคำให้การนั้น เชื่อว่าอาจจะเป็นการเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนในการสื่อสารคนละภาษาเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานทูตเมียนมาร์ชาวเมียนมาร์เกาะเต่าฆาตกรรมสองนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวอังกฤษฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษแรงงานพม่าฆาตกรรมอาชญากรรมข่าวฆ่าฝรั่งฆ่านักท่องเที่ยวฆ่าข่มขืนไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 02:04 น.