ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่อง 3 อ้างมติ กสท.ไม่ชัด เมินออกคู่ขนาน ลุ้น! ศาลชี้ชะตา 11 ต.ค.

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 16:19 น.
  SHARE

  ช่อง 3 ไม่รับมติบอร์ด กสท. อ้างแนวทางไม่ชัดเจนเพียงพอ เมินยื่นผังรายการดิจิตอล ลั่นไม่ขอดำเนินการใดๆจนกว่าศาลปกครองมีคำสั่งชี้ชะตา 11 ต.ค.นี้ หลังสิ้นสุดทุเลาจอดำ...

  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวถึงประเด็นแก้ไขปัญหาจอดำช่อง 3 อนาล็อก กับผู้บริหารบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ว่า ตัวแทนช่อง 3 ยืนยันไม่ขอรับมติจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ที่ให้ช่อง 33 เอชดี ที่เป็นช่องดิจิตอล นำผังรายการช่อง 3 อนาล็อกมาออกอากาศ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจอดำบนโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิล

  ทั้งนี้ ตัวแทนช่อง 3 เห็นว่า การที่ กสท. ให้บีอีซี มัลติมีเดีย เจ้าของช่องดิจิตอล ซื้อรายการของช่อง 3 อนาล็อก ยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนเพียงพอ ดังนั้น ช่อง 3 จึงขอไม่ดำเนินการใดๆ จนกว่าศาลปกครองกลางจะมีคำสั่ง หลังเวลา 16.30 น. ของวันที่ 11 ต.ค. ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดระยะเวลาที่โครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลจะเผยแพร่สัญญาณ ช่อง 3 อนาล็อกได้

  อย่างไรก็ตาม ตนจึงได้เสนอแนะให้ช่อง 3 ทำหนังสือขอทบทวนมติ กสท. แล้วนำมายื่นให้บอร์ด กสทช. พิจารณา โดยรับปากว่าจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกับการสิ้นสุดคำสั่งทุเลามติดังกล่าวของศาล ในวันดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่อง3จอดำช่อง 3 อะนาล็อกช่อง3ออกอากาศคู่ขนานกสท.เมินมติกสท.จอดำกสทช.ฐากร ตัณฑสิทธิ์บอร์ดกสท.ปัญหาช่อง3จอดำผังรายการบีอีซี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:06 น.