กีฬา
100 year

แกรมมี่ปิดตัวค่าย 'สนามหลวง' ถึงเวลาอวสานเด็กแนว

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2557 17:15 น.
SHARE

หลังจากนักร้อง ลุลา กันยารัตน์ โพสต์อินสตาแกรมลาค่ายเด็กแนว สนามหลวง ที่มีอันต้องปิดตัวลง ล่าสุดเพื่อความกระจ่าง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จึงสอบถามไปยังทางค่าย

ซึ่งคำตอบที่ได้รับคือ สนามหลวง ถึงคราวอวสานจริง แต่ที่ปิดลงเพราะเป็นเรื่องการปรับโครงสร้างของทางบริษัทใหญ่ GMM แกรมมี่ แต่นักร้อง ทีมงาน และพนักงานทุกคนยังอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่จะมีการโยกย้ายไปอยู่กับค่ายอื่นๆ ในเครือแกรมมี่

สนามหลวงมิวสิก (Sanamluang Music) เป็นค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดย อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ตั้งชื่อค่ายเองเพราะเมื่อพูดถึงกรุงเทพฯ คนจะนึกถึง สนามหลวง

สนามหลวงเป็นค่ายที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นค่ายเด็กแนว เพราะมีแนวทางในการทำเพลงที่ต่างออกไป ไม่ต้องเน้นหน้าตา เน้นความสามารถทางดนตรีและเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ สนามหลวง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ สร้างศิลปินที่โด่งดังเช่น ลุลา, พิจิกา, Season Five ฯลฯ

โดยทาง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมจากทางค่ายสนามหลวงว่า รายละเอียดการปิดตัวลงของทางค่าย จะเป็นทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บริษัทแม่ที่จะเป็นคนออกมาชี้แจงถึงการปิดตัวลง แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ศิลปินค่ายสนามหลวง จะได้รับการกระจายไปอยู่ในค่ายต่างๆ ในเครือแกรมมี่ตามความเหมาะสมต่อไป.

ลุลา
Season Five
พิจิกา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามหลวงค่ายสนามหลวงแกรมมี่GMMจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ปิดตัวลุลาพิจิกาSeason Five

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้