วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แกรมมี่ปิดตัวค่าย 'สนามหลวง' ถึงเวลาอวสานเด็กแนว

แกรมมี่ปิดตัวค่าย 'สนามหลวง' ถึงเวลาอวสานเด็กแนว

  • Share:

หลังจากนักร้อง ลุลา กันยารัตน์ โพสต์อินสตาแกรมลาค่ายเด็กแนว สนามหลวง ที่มีอันต้องปิดตัวลง ล่าสุดเพื่อความกระจ่าง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จึงสอบถามไปยังทางค่าย

ซึ่งคำตอบที่ได้รับคือ สนามหลวง ถึงคราวอวสานจริง แต่ที่ปิดลงเพราะเป็นเรื่องการปรับโครงสร้างของทางบริษัทใหญ่ GMM แกรมมี่ แต่นักร้อง ทีมงาน และพนักงานทุกคนยังอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่จะมีการโยกย้ายไปอยู่กับค่ายอื่นๆ ในเครือแกรมมี่

สนามหลวงมิวสิก (Sanamluang Music) เป็นค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดย อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ตั้งชื่อค่ายเองเพราะเมื่อพูดถึงกรุงเทพฯ คนจะนึกถึง สนามหลวง

สนามหลวงเป็นค่ายที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นค่ายเด็กแนว เพราะมีแนวทางในการทำเพลงที่ต่างออกไป ไม่ต้องเน้นหน้าตา เน้นความสามารถทางดนตรีและเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ สนามหลวง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ สร้างศิลปินที่โด่งดังเช่น ลุลา, พิจิกา, Season Five ฯลฯ

โดยทาง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมจากทางค่ายสนามหลวงว่า รายละเอียดการปิดตัวลงของทางค่าย จะเป็นทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บริษัทแม่ที่จะเป็นคนออกมาชี้แจงถึงการปิดตัวลง แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ศิลปินค่ายสนามหลวง จะได้รับการกระจายไปอยู่ในค่ายต่างๆ ในเครือแกรมมี่ตามความเหมาะสมต่อไป.

ลุลา
Season Five
พิจิกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้