วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 01/10/57

กอล์ฟสแควร์ 01/10/57

โดย โปรแช้งค์
30 ก.ย. 2557 08:39 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 1 ต.ค.

ขอแสดงความยินดีด้วยกับ 3 นักกอล์ฟสาวไทย บุษบากร สุขพันธ์ สุภมาส แสงจันทร์ และเบญญาภา นิภัทร์โสภณ ที่ช่วยกันคว้า เหรียญทอง ประเภท ทีมหญิง กับอีก 1 เหรียญเงินของ บุษบากร และ 1 เหรียญทองแดง ของสุภมาส ในประเภท บุคคลหญิง รวมทั้ง 1 เหรียญทองแดง ทีมชาย ของ เนติพงศ์ ศรีทอง แดนไท บุญมา ตะวัน พงษ์พันธ์ และกษิดิศ เล็บครุฑ ใน เอเชียนเกมส์ ที่ อินชอนมาได้

เป็นไปตามความคาดหมาย สำหรับกอล์ฟ ไรเดอร์คัพ ครั้งที่ 40 ที่นักกอล์ฟ ยุโรป เอาชนะ สหรัฐอเมริกา ไปขาดลอยด้วยคะแนน 16 ครึ่งต่อ 11 ครึ่ง เป็นชัยชนะติดต่อกันหนที่ 3 ของ ทีมยุโรป และเป็นชัยชนะที่ทำให้ ทีมอเมริกัน แตกคอออกมาซัดกันเองหลังตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ค่อนข้างจะยับเยิน

รูปแบบการแข่งขันที่ทำให้ ยุโรป ชนะไปชัดเจนในปีนี้คือ โฟร์ซัมส์ ทั้ง 2 วัน ที่ ยุโรป ได้ไปถึง 7 แต้ม ในขณะที่ สหรัฐฯ ได้ไปเพียง 1 แต้มเท่านั้น aหลังการแข่งขันสิ้นสุดลง ฟิล มิกเคลสัน ตัวเก๋าของ ทีมอเมริกัน ก็ออกมาตำหนิ กัปตันทีม ทอม วัตสัน ว่าใช้กลยุทธ์ในการวางตัวผู้เล่นผิดพลาด และยกย่องวิธีการที่ พอล เอซิงเกอร์ อดีต กัปตันทีมสหรัฐฯ ที่เคยใช้เมื่อปี 2008 ว่าเจ๋งกว่าเยอะ

มูลเหตุที่ทำให้ ฟิล มิกเคลสัน ออกมาจวก ทอม วัตสัน ก็น่าจะมาจากความไม่พอใจที่ ลุงทอม ไม่เรียกใช้บริการของ ฟิล มิกเคลสัน ตลอดวันเสาร์ ไม่ว่าจะเป็น โฟร์บอล หรือ โฟร์ซัมส์

ทันทีที่ สิงห์อีซ้าย ออกมาพูดเรื่องนี้ คนที่ออกมาตอบโต้แทน ทอม วัตสัน คืออดีต กัปตันทีมยุโรป ปี 2010 คอลิน มอนต์โกเมอรี และ เซอร์นิค ฟัลโด อดีต กัปตันทีมยุโรป ปี 2008 ซึ่งทั้งคู่ต่างเห็นพ้องกันว่า ฟิล ควรจะเก็บความคิดนี้ไว้ในใจตัวเอง โดย มอนตี้ ย้ำว่า นักกอล์ฟ จะต้องสนับสนุน กัปตันทีม ในทุกสถานการณ์ และควรจะต้องให้เกียรติและยกย่อง กัปตันทีม ต่อสาธารณชน ส่วน เซอร์นิค ฟัลโด บอกว่าสิ่งที่ ฟิล พูดนั้น ควรจะเป็นการพูดในที่ส่วนตัว และตำหนิ ฟิล ว่าไม่ได้ให้ความนับถือ ทอม วัตสัน ในการออกมาวิพากษ์ กัปตันทีม ตัวเองในครั้งนี้

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้