ไลฟ์สไตล์
100 year

'ช่อง 3' ปัดทำตามมติ 'กสท.' หวั่นติด ก.ม. ยันเต็มใจออกคู่ขนาน

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2557 19:12 น.
SHARE

ผู้บริหารช่อง 3 แจงมติ กสท. ไม่ตอบคำถาม ชี้มีเงื่อนไขไม่ชัดเจน รอพิจารณารายละเอียดอีกครั้งหลังประธาน กสท. แนะออกบทเฉพาะกาล...

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ุ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เปิดเผยว่า คงเลือกแนวทางของมติคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ (กสท.) ที่ออกมาวันนี้ไม่ได้ เพราะมติที่ออกมาไม่ได้ตอบคำถามของช่อง 3 ที่ถามมาตั้งแต่แรกว่าออกคู่ขนานได้หรือไม่ เนื่องจากยังมีข้อกฎหมายและเงื่อนไขทางธุรกิจที่ยังไม่ชัดเจน รวมทั้งประเด็นคนละนิติบุคคลด้วย แต่ช่อง 3 เต็มใจจะออกคู่ขนาน

ส่วนประเด็นที่ พันเอกนที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. เสนอเรื่องการออกบทเฉพาะกาลในประกาศ เรื่อง หลักเกณฑ์การแบ่งเวลาให้ผู้อื่นดำเนินรายการ 2556 ขยายสัดส่วนการแบ่งเวลาให้ผู้อื่นดำเนินรายการ เป็นร้อยละ 100 จากเดิมที่กำหนดไว้ขั้นต่ำร้อยละ 10 แต่ไม่เกินร้อยละ 40 เพื่อให้ช่อง 3 อนาล็อกสามารถไปเช่าเวลาออกอากาศช่อง 33 เอชดีนั้น คงต้องขอดูรายละเอียดก่อน

กรณีจะยื่นฟ้องศาลเพิกถอนมติ กสท. วันนี้ หรือไม่นั้น นายสุรินทร์ กล่าวว่า คงจะไม่ทำ และเตรียมยื่นหนังสือต่อประธาน กสท.วันพรุ่งนี้ เพื่อให้นัดประชุมหารือแก้ปัญหาหลังศาลปกครองมีมติเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่อง3จอดำช่อง3 อนาล็อกกสท.คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ุบางกอกเอ็นเตอร์เทนเมนต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:00 น.