วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยคลิปนาทีเสือขาวสวนสัตว์อินเดีย ขย้ำหนุ่มดับคากรง (ชมคลิป)

เผยคลิปนาทีเสือขาวสวนสัตว์อินเดีย ขย้ำหนุ่มดับคากรง (ชมคลิป)

  • Share:

เผยคลิปวิดีโอ นาทีวิกฤติเสือขาวขย้ำหนุ่มอินเดียดับคากรงในสวนสัตว์กรุงนิวเดลี หลังปีนเข้าไปในกรงเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวอินเดียคนหนึ่ง ทราบชื่อว่า มัคซูด อายุ 22 ปี ถูกเสือขาวในสวนอนุรักษ์พันธ์ุสัตวป่าในกรุงนิวเดลี ทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยโฆษกคนหนึ่งระบุว่าชายคนนี้ ปีนข้ามรั้วกั้นสูงประมาณ 2 ม. เข้าไปในกรงเสือ และกระโดดลงไปในคูซึ่งต่ำลงไปราว 18 ฟุต (ราว 5 ม.)

ตามการเปิดเผยของนายริยาซ อาห์เหม็ด คาน โฆษกของสวนอนุรักษ์พันธ์ุสัตวป่ากรุงนิวเดลี เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวเสือขาวกลับเข้าไปในกรงเล็กด้านในได้สำเร็จ 2 ชั่วโมงหลังจากชายเคราะห์ร้ายถูกเสือจู่โจมทำร้าย แต่ชายคนนี้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

ขณะที่ พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นเสือขาวกัดที่คอของชายคนนี้และลากไปมาอยู่ภายในกรง ทำให้เขาร้องอย่างเจ็บปวด ขณะที่ฝูงชนซึ่งมุงดูอยู่นอกรั้วพยายามปาท่อนไม้ หรือก้อนหินเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเสือแต่ไม่เป็นผล ชายหนุ่มเคราะห์ร้ายทรมานอยู่ 10-15 นาที โดยไม่มีใครเข้าไปในกรงเพื่อช่วยเขาเลย

ด้าน นายอามิตาบาห์ อัคนีโหตรี ผู้อำนวยการสวนอนุรักษ์พันธ์ุสัตวป่าแห่งนี้ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลกรงเสือเปิดสัญญาณเตือนแล้ว แต่ผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตก่อนที่พวกเขาจะได้ลงมือทำอะไร "เรามีปืนยิงยาระงับประสาท แต่มันอยู่ที่โรงพยาบาลของสวนอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่า ซึ่งในตอนที่พวกเขานำปืนมา ชายคนนี้ก็เสียชีวิตแล้ว" อัคนีโหตรี กล่าว

เจ้าหน้าที่สวนอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่าอีกคนระบุว่า ชายคนนี้ดูเหมือนมีอาการมึนเมาเนื่องจากแอลกอฮอล์ และก่อนหน้าเกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่ได้พยายามกันเขาให้อยู่ห่างจากกรงเสือแล้ว

ซึ่งต่อมามีผู้เผยแพร่คลิปนาทีวิกฤติดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์ โดยเฟซบุ๊กของ Ravinder Singh Hunny ซึ่งคาดว่าเป็นชาวปากีสถาน แต่มาทำงานที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ได้เผยแพร่คลิปฉบับเต็มไว้เมื่อราวรุ่งเช้าของวันที่ 24 ก.ย. และมีผู้แชร์คลิปวีดีโอดังกล่าวไปกว่า 2แสนครั้ง ขณะที่หลังจากนั้น มีผู้ตัดทอนความยาวเป็นคลิปสั้นเผยแพร่ต่ออีกด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้