วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมศุลฯ ส่งชุดปราบปรามลุย MBK ยึดไอโฟน 6 ลักลอบนำเข้า

กรมศุลกากร ส่งชุดปราบปรามลุยตรวจย่านมาบุญครอง หาแก๊งลักลอบนำเข้าไอโฟน 6 ชี้หากตรวจพบยึดเป็นของกลางแน่ เตือนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างสามารถสั่งซื้อได้...

นายยุทธนา หยิมการุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรมศุลกากรมีนโยบายที่ชัดเจนในการเข้มงวดเรื่องการลักลอบนำเข้าไอโฟน 6 ดังนั้น หากผู้นำเข้าและผู้จำหน่ายที่ไม่มีใบอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มาแสดง จะยึดเป็นของกลาง และเมื่อคดีสิ้นสุดก็จะนำออกประมูลขาย เพื่อนำรายได้ส่งคลังต่อไป เพราะตามปกติแล้ว กสทช.จะออกใบอนุญาตให้นำเข้าโทรศัพท์เฉพาะผู้ที่เป็นตัวแทน จำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ขณะนี้กรมศุลกากรได้ส่งชุดปราบปราม เข้าไปตรวจสอบตามร้านจำหน่ายย่านศูนย์การค้ามาบุญครอง (MBK) หากพบว่า ร้านใดไม่มีใบอนุญาต จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมาอาจมีสินค้าบางส่วนหลุดรอดได้ ในการนำเข้าผ่านช่องทางไปรษณีย์และขนส่งด่วนเอ็กซ์เพรส แต่ขณะนี้กรมศุลฯ เข้มงวดการจับกุมผู้ลักลอบนำเข้า ส่วนประชาชนขอให้รอการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างสามารถสั่งซื้อได้ เพราะอาจได้รับสินค้าปลอม.

กรมศุลกากร ส่งชุดปราบปรามลุยตรวจย่านมาบุญครอง หาแก๊งลักลอบนำเข้าไอโฟน 6 ชี้หากตรวจพบยึดเป็นของกลางแน่ เตือนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างสามารถสั่งซื้อได้... 24 ก.ย. 2557 12:02 24 ก.ย. 2557 12:14 ไทยรัฐ