ไลฟ์สไตล์
100 year

'พระองค์ภา' ทรงโอนกลับรับราชการอัยการ จ.หนองบัวลำภู

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2557 12:30 น.
SHARE

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงโอนกลับเข้ารับราชการอัยการ จ.หนองบัวลำภู หลังทรงรับราชการตำแหน่งเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 57 นายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุด ที่ 1633/2557 เรื่อง บรรจุและแต่งตั้งผู้ขอโอนกลับเข้ารับตำแหน่งราชการอัยการ ซึ่งคำสั่ง ระบุว่า

ข่าวแนะนำ

ด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเคยทรงเป็นอัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (ข้าราชการอัยการชั้น 4) และทรงได้รับอนุญาตให้โอนไปรับราชการในตำแหน่งเอกอัครราชทูต (นักบริหารการทูตระดับสูง) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา ต่อมาได้มีพระประสงค์ขอกลับเข้ารับราชการในตำแหน่งข้าราชการอัยการ ซึ่ง ก.อ. ได้ตรวจสอบแล้วเห็นว่าทรงไม่เป็นผู้ขาดคุณสมบัติ และมีมติให้ความเห็นชอบให้ทรงโอนกลับเข้ารับตำแหน่งข้าราชการอัยการได้

ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 46 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการ พ.ศ.2553 โดยความเห็นชอบของ ก.อ.ให้บรรจุและแต่งตั้ง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา กลับเข้ารับตำแหน่งข้าราชการอัยการ โดยให้ทรงดำรงตำแหน่งอัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการจังหวัดหนองบัวลำภู (ข้าราชการอัยการขั้น 4) รับเงินเดือนชั้น 5 ขั้น 69,810 บาท เงินประจำตำแหน่ง 41,000 บาท ปรากฏตามบัญชีรายละเอียดที่แนบท้ายคำสั่งนี้

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป
ลงชื่อ นายตระกูล วินิจนัยภาค ปฎิบัติหน้าที่อัยการสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาพระองค์ภาอัยการอัยการสูงสุด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 01:03 น.