วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขอโทษ ต่างชาติ พูดแรง สวมชุดบิกินี ยัน เสียใจ

นายกฯ ขอโทษชาวต่างชาติ พูดแรง เรื่องสวมชุดบิกินี ยัน เสียไจ ไม่ว่าเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ขณะนี้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจหามาตรการปลอดภัย ลั่น ต้องจับคนร้ายให้ได้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้

วันที่ 18 ก.ย. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวขอโทษชาวต่างชาติที่ การพูดเรื่องสวมชุดบิกินีบนชายหาดอาจทำให้ชาวต่างชาติไม่พอใจ ซึ่งไม่มีเจตนาที่จะดูถูกแต่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติแต่ต้องยอมรับประเพณีไทยกับต่างชาติไม่เหมือนกัน ดังนั้นต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและตำรวจ เร่งติดตามหาคนร้ายพร้อมทั้งเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว โดยขณะนี้ยังปิดเกาะ พร้อมทั้งตรวจเข้มคน เข้า-ออก เชื่อว่า จะหาตัวคนร้ายได้ เชื่อไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ ขณะเดียวกันได้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยแล้ว และมีความเข้าใจว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้

นายกฯ ขอโทษชาวต่างชาติ พูดแรง เรื่องสวมชุดบิกินี ยัน เสียไจ ไม่ว่าเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ขณะนี้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่ ตำรวจหามาตรการปลอดภัย ลั่น ต้องจับคนร้ายให้ได้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ 18 ก.ย. 2557 16:50 ไทยรัฐ