ข่าว
100 year

กรุงไทย แจงปมจี้พนง.ขายประกัน ชี้ต้องแข่งขัน-ไม่บังคับลูกค้า

ไทยรัฐออนไลน์30 ส.ค. 2557 19:45 น.
SHARE

ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงเหตุเอกสารต้านบังคับขายประกัน-ผลิตภัณฑ์ในเครือว่อนสาขา แจงพนักงานต้องแข่งขันแบงก์พาณิชย์ พร้อมเร่งสางหนี้ NPL...

จากกรณีที่ “ไทยรัฐออนไลน์” ได้นำเสนอข่าวกรณีที่มีการส่งต่อเอกสารไปยังพนักงานธนาคารกรุงไทยในสาขาทั่วประเทศ ในนามกลุ่มคนรักษ์กรุงไทย เพื่อแสดงพลังเงียบในการสร้างเครือข่ายด้วยการไม่ขายประกัน และผลิตภัณฑ์บริษัทในเครือ ซึ่งอ้างว่าเป็นการเพิ่มภาระต้นทุน และทำลายธนาคาร เพื่อปกป้องและเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับองค์กร ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายธวัช อยู่ยอด ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้ส่งข้อความไปยังผู้บริหารสาขาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ เพื่อขอให้ทำความเข้าใจกับพนักงาน ดังนี้

“เรียนทุกท่าน ตามที่มีสารส่งไปยังสาขา พร้อมทั้งลงข่าวในไทยรัฐออนไลน์วันนี้จากกลุ่มที่ชื่อ คนรักษ์กรุงไทย ไม่เห็นด้วยกับการขายประกัน รวมทั้งผลิตภัณท์ของบริษัทในเครือของธนาคาร และคัดค้านการประเมิน Kpi จากยอดขาย และเร่งแก้ NPL นั้น รบกวนทุกท่านได้ชี้แจงให้พนักงานได้เข้าใจว่า ktb เป็นแบงก์ที่ต้องแข่งขันแบงก์พาณิชย์ทั่วไป ผลประกอบการของธนาคารมาจากตัวธนาคารเองและบริษัทในเครือ ทุกธนาคารก็ประเมินเช่นนี้ การขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ ktb เป็นธนาคารที่ให้ผลตอบแทนแก่พนักงานที่ขาย และนำยอดขายคิดเป็น Point มารวมใน Ep ของหน่วยงาน การขายไม่ได้บังคับลูกค้า แต่ขายในลักษณะที่ปรึกษา ตามนโยบายท่าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ จึงขอให้ช่วยกันชี้แจงและทำความเข้าใจกับเพื่อนพนักงานด้วยครับ สำหรับ Npl ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นส่วนหนึ่งมาจากภาวะเศรษฐกิจ และกระบวนการของเราเอง ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว คาดว่าจะสามารถทำให้ Npl ลดลง ฝากทุกท่านทำความเข้าใจกับเพื่อนพนักงานด้วย”.

-------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอกสารว่อนสาขาแบงก์กรุงไทย ต้านบังคับขายประกัน-ผลิตภัณฑ์ในเครือ
http://www.thairath.co.th/content/446680

สหภาพฯ กรุงไทยนัดเคลียร์ผู้บริหาร จี้แจงสื่อปม พนง.ต้านขายประกัน
http://www.thairath.co.th/content/447480

กรุงไทย ยันคงนโยบายขายประกัน ชี้ KPI คิดจากค่าธรรมเนียมโดยรวม
http://www.thairath.co.th/content/447621

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยขายประกันขายผลิตภัณฑ์ธนาคารพนักงานต่อต้านคนรักษ์กรุงไทยหนี้NPLธวัช อยู่ยอดข่าวเศรษฐกิจค่าตอบแทนพนักงาน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้