ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จักรกฤษณ์-ธัญลักษณ์ ซิว 3 ทอง ทัพแม่นปืนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2552 22:35 น.
  SHARE

  จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม-ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์

  "เอ็กซ์" จักรกฤษณ์  ควงคู่ "หมิว" ธัญลักษณ์ ช่วยกันซิว 3 ทองให้ทัพนักแม่นปืนไทย ในศึกยิงปืนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียอาคเนย์ ครั้งที่ 33 (ซีซ่า) จากประเภทปืนสั้นอัดลมชายบุคคล, ปืนสั้นอัดลมหญิงบุคคล และ ปืนยาวท่านอนสตรี ประเภททีม...

  วันนี้ (4 พ.ย.) การแข่งขันยิงปืนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียอาคเนย์ ครั้งที่ 33 (ซีซ่า) ที่สนามยิงปืนภายในสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งมีการชิงชัย 6 เหรียญทอง จาก 3 รายการ ประกอบด้วย ปืนสั้นอัดลมชาย ทีม-บุคคล, ปืนสั้นสตรี ทีม-บุคคล และ ปืนยาวท่านอนสตรี ทีม-บุคคล ปรากฏว่า ในประเภทปืนสั้นอัดลมบุคคลชาย ซึ่ง "เจ้าเอ็กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม แม่นปืนทีมชาติไทยที่พลาดเหรียญทองในการแข่งขันปืนสั้นยิงช้าในวันแรกของการ แข่งขัน แต่ก็ยังมาแก้ตัวได้ดีในปืนสั้นอัดลม ซึ่งเป็นรายการที่ถนัด

  ในการแข่งขันรอบคัดเลือก จักรกฤษณ์ ทำผลงานยิงได้ 578 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ตามคาด ก่อนที่จะมาเก็บอีก 100 คะแนน ทำให้คะแนนรวมสูงถึง 678.0 คะแนน ซึ่งถือเป็นคะแนนรวมที่สุงที่สุดในการแข่งขันส่งให้ จักรกฤษณ์ คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ วินห์ ฮอง ซวน จากเวียดนาม 677.4 คะแนน และ เหรียญทองแดง เหลียว ชิ หมิง จากไต้หวัน 676.9 คะแนน

  ส่วนประเภททีม เหรียญทอง เวียดนาม 1729 คะแนน, เหรียญเงิน ไทย (จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, นพดล สุทธิวิรัช, ปองพล กุยชัยรัตนา) 1728 คะแนน และเหรียญทองแดง สิงคโปร์ 1718 คะแนน

  ปืนสั้นสตรี ประเภทบุคคล "ธันย่า" ธันยพร พฤกษากร แม่นปืนไทยวัย 19 ปี ทำผลงานได้ดีที่สุดเพียงแค่คว้าเหรียญเงินมาครองได้ หลังจากทำคะแนนรวม 772.8 คะแนน ตามหลัง ฮา พาม ธิ มือปืนเวียดนาม 7.6 คะแนน ทำให้ สาวเหงียน คว้าเหรียญทองไปครองพร้อมทำคะแนนรวมได้ 779.4 คะแนน และ เหรียญทองแดงเป็นของ นัก ชิน เป่ย จากมาเลเซีย ยิงได้ 770.0 คะแนน

  ส่วนประเภททีม เหรียญทองเป็นของ มาเลเซีย 1714 คะแนน,เหรียญเงิน เวียดนาม 1696 คะแนน และ เหรียญทองแดง ไทย (ธันยพร พฤกษากร, เณริศา ยกสุวรรณ, วันวรินทร์ อยู่สวัสดิ์) 1672 คะแนน

  ด้านปืนยาวท่านอนสตรี ประเภทบุคคล เหรียญทองตกเป็นของ "น้องหมิว" ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ แม่นปืนสาวจากเชียงใหม่หลังจากที่ในปืนยาวอัดลมสตรีเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมาพลาดคว้าเหรียญรางวัลในประเภทบุคคลไปแล้วก็ยังสามารถแก้ตัวใน รายการนี้ได้อย่างเยี่ยมยอดด้วยการยิงทำคะแนนได้ดีที่สุดของรายการ 584 คะแนน โดยมี เออร์ไลนาวัต ชาลิด นักกีฬายิงปืนอินโดนีเซีย ตามเป็นที่สอง ยิงได้ 583 คะแนนคว้าเหรียญเงินไปครอง ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ เซอริย่า โมฮัมหมัด ไทบิ นักยิงปืนเสือเหลือง มาเลเซีย 583 คะแนน(ยิงเข้ากลางเป้าน้อยกว่า)

  นอกจากนี้ปืนยาวท่านอนสตรี ประเภททีม ทีมไทย ประกอบด้วย ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์, สุนันทา มัจฉาชีพ และ ศศิธร หงส์ประเสริฐ สามารถช่วยกันคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จโดยทำคะแนนได้ 1749 คะแนน เหรียญเงิน อินโดนีเซีย 1741 คะแนน และ เหรียญทองแดง มาเลเซีย 1726 คะแนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้