ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวั่นม็อบบุก 21 ส.ค. เลือก 'นายกฯ' จัด 'ทหาร-ตร.' คุมเข้ม 'รัฐสภา'

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2557 13:35 น.
  SHARE

  "อำนวย" เรียกหน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตร. ถกประชุมเข้ม วางมาตรการ รปภ.การประชุม สนช. เลือก "นายกฯ" 21 ส.ค.นี้ ร่วมกับสำนักรักษาความปลอดภัยรัฐสภา หวั่นเกิดการชุมนุม พร้อมจัดเตรียมกำลังรับมือ...
   
  เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 57 พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา (รองผบช.ศ.) ปฏิบัติราชการรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับความมั่นคง พร้อมด้วยตัวแทนตำรวจ ทหาร จากกองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการควบคุมฝูงชน กองบังคับการตำรวจจราจร ผู้กำกับสถานีตำรวจดุสิต ผู้กำกับสถานีตำรวจนางเลิ้ง ผู้กำกับสถานีตำรวจสามเสน กองพลทหารที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับสำนักรักษาความปลอดภัยในส่วนของรัฐสภา และกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมแผนมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยการชุมนุม และความพร้อมของหน่วยปฏิบัติ
   
  พล.ต.ต.อำนวย กล่าวว่า ตามที่จะมีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ เพื่อให้ความเห็นชอบเสนอเลือกนายกรัฐมนตรี ตลอดจนการควบคุมรักษาความปลอดภัยระหว่างที่มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยเฉพาะการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ ซึ่งสัดส่วนสมาชิกจะมาจากภาคการเมืองด้วย จึงกังวลว่าอาจเกิดการชุมนุมขึ้นได้ ทำให้ต้องเร่งวางมาตรการรักษาความปลอดภัยแก่สมาชิกและสถานที่ ไม่ให้เหมือนกรณีการสร้างความวุ่นวายของกลุ่มผู้ชุมนุมโปรยใบปลิวที่บริเวณหน้าศาลปกครอง และศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ที่ผ่านมา
   
  พล.ต.ต.อำนวย กล่าวอีกว่า เบื้องต้นการรักษาความปลอดภัยภายนอกรัฐสภา จะจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ดูแลสถานการณ์ตามลำดับขั้น หากสถานการณ์มีความรุนแรงจะใช้กำลังสำรองเข้าช่วยทันที ซึ่งจะเตรียมความพร้อมอยู่บริเวณสวนสัตว์ดุสิต โดยกำลังเจ้าหน้าที่จะปฏิบัติคู่ขนานกับการประชุมจนสิ้นสุด นอกจากนี้ จะมีการตั้งด่านตรวจบริเวณหน้ารัฐสภา ตั้งแต่เวลา 02.00-05.00 น. เฝ้าระวังการชุมนุม เพราะเป็นช่วงเวลาที่สถานที่ราชการมักถูกก่อกวนความวุ่นวาย ขณะที่ภายในรัฐสภา เป็นอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาในการดูแลความปลอดภัย โดยให้ทางกรุงเทพมหานครช่วยเพิ่มศักยภาพของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดโดยรอบรัฐสภา พร้อมกับเตรียมแผนอพยพหากเกิดความวุ่นวายไปในจุดที่ปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โหวตเลือกนายกฯสนช.ญัตติสรรหานายกฯอำนวย นิ่มมะโนรองผบช.ศ.หน่งยงานความมั่นคง21สิงหาคม57รัฐสภา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 20:35 น.