ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุม นศ. แสดงละครเวทีหมิ่นสถาบัน ขอศาลฝากขัง

  ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2557 15:18 น.
  SHARE

  ตร.สน.ชนะสงคราม คุมตัว นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม นศ.ม.ดัง ขอศาลอาญา รัชดา ฝากขัง เหตุร่วมแสดงละครเวทีหมิ่นสถาบันฯ 

  ที่ศาลอาญา วันที่ 15 ส.ค. ร.ต.ท.รัฐกานต์ ทองไทย พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม นำตัวนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม อายุ 23 ปี นักศึกษา ม.ขอนแก่น บ้านอยู่ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน มาขออำนาจศาลฝากครั้งเป็นครั้งแรก

  โดยคำร้องบรรยายว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 57 ตำรวจได้จับตัวผู้ต้องหาไว้แจ้งข้อหาว่า ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้ายฯ พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 6, 13 ต.ค. 56 เวลา 17.00 น. ได้มีกลุ่มใช้ชื่อว่า "ประกายไฟ" และนักแสดงอื่นๆ ที่มีผู้ต้องหารวมอยู่ด้วย ได้แสดงละครเป็นตัวละคร ปุโรหิต หรือเสนา ในเรื่องนี้ และจัดให้มีการแสดงบนเวทีเรื่อง เจ้าสาวหมาป่า ในลักษณะล้อเลียนเชิงดูหมิ่นสถาบัน เป็นความผิดตาม ป.อาญามาตรา 112 ในงานรำลึก 37 ปี 6 ตุลา ที่หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ จนมีผู้กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

  ต่อมาตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลอาญา พนักงานสอบสวนได้สอบสวนมาตลอด แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ยังต้องสอบพยานอีก 4 ปาก รอผลพิสูจน์ประวัติต่างๆ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องเพื่ออนุญาตให้ฝากขังต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพ์ขอประกันตัวสามแสนบาท ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมยศ อุดมรักษาทรัพย์คุมตัวนักศึกษาละครเวทีเจ้าสาวหมาป่ารำลึก 40 ปี 14 ตุลาหมิ่นสถาบันมาตรา 112ม.ธรรมศาสตร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 13:13 น.