ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขา กสทช. พร้อมแก้ไขชื่อโทรศัพท์แอปเปิลรุ่นใหม่ว่าไม่ใช่ 'ไอโฟน6'

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2557 09:39 น.
SHARE

ผู้บริหารแอปเปิลเข้าพบ กสทช. ขอทำความเข้าใจเรื่องการเปิดเผยข้อมูลไอโฟนรุ่นใหม่ ขณะที่เลขาธิการ กสทช. ยินดีแก้ไขการเรียกชื่อไอโฟนรุ่นใหม่ว่าไม่ใช่ "ไอโฟน6"...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยถึงกรณีการเปิดเผยข้อมูลโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นใหม่ ว่า เมื่อวานนี้ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทแอปเปิล เซาท์เอเชีย ประเทศสิงคโปร์ เดินทางมาเข้าพบและได้หารือกันถึงการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต่อประชาชน โดยได้ชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุผลที่ กสทช. ประกาศผลการตรวจรับรองมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่ส่งมาให้ตรวจ ว่า เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค และแจ้งให้ทราบว่าสามารถนำมาใช้ในประเทศไทยได้ตามกฎหมายรวมทั้งสามารถผ่านขั้นตอนทางศุลกากรได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของ กสทช. ที่ดำเนินการตรวจเช่นนี้กับโทรศัพท์มือถือนำเข้าทุกรุ่น ซึ่งบริษัทแอปเปิลเข้าใจและยอมรับในมาตรการดังกล่าว และยินยอมให้ กสทช. เปิดเผยข้อมูล

เลขาธิการ กสทช.กล่าวอีกว่า ทาง กสทช. ยืนยันว่าเป็นการเปิดเผยถึงเลขรหัสรุ่นตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่นเท่านั้น จะไม่มีการเปิดเผยชื่อทางการตลาด หรือ สเปก รายละเอียดของตัวเครื่องอันเป็นเรื่องอ่อนไหวทางธุรกิจแต่อย่างใด และตนยินดีที่จะแก้ไขข้อมูลกรณีที่มีการเรียกมือถือรุ่นดังกล่าวว่าไม่ใช่ "ไอโฟน6" ซึ่งไม่ได้เป็นข้อมูลที่ยืนยันจากบริษัทแอปเปิล โดยจะดำเนินการแก้ไขลบชื่อดังกล่าวออก ตามที่ผู้แทนบริษัทแอปเปิลชี้แจงมา

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอโฟน6Iphone6กสทช.ฐากร ตัณฑสิทธิ์ข้อมูลตรวจรับรองมาตรฐานลบชื่อบริษัทแอปเปิล เซาท์เอเชีย ประเทศสิงคโปร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:22 น.