ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมตัวทำแผนยิง M79 ถล่มม็อบหน้าตึกชินวัตร 3

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2557 16:49 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหายิง M79 ใส่ตึกชินวัตร 3 เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 5 จุด โดยผู้ต้องหาอ้าง ยิงแค่ 1 จุด ส่วน 4 จุด แค่นั่งติดตาม พร้อมยืนยันไม่ได้รับอาวุธจาก น.ส.กริชสุดา...

  เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยงยุทธ บุญดี ผู้ต้องหายิง M79 ใส่ตึกชินวัตร 3 เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 ถูกนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 5 จุด โดยจุดแรก คือ ถนนเส้นเชื่อมระหว่าง วิภาวดี กับ พหลโยธิน ข้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งนายยงยุทธ ใช้ปืน M79 ยิงจากบนรถโตโยต้า ยาริส ส่วนอีก 4 จุด คือ ถนนแจ้งวัฒนะ 2 จุด และ หน้าสำนักงาน ป.ป.ช.สนามบินน้ำ 2 จุด ซึ่งนายยงยุทธติดตามไปกับเพื่อนที่เป็นคนยิง

  พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า นายยงยุทธ เป็น 1 ในผู้ต้องหา 29 คน ที่ถูกออกหมายจับในคดีเกี่ยวกับอาวุธสงคราม ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิง M79 ใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่อาคารชินวัตร 3

  พร้อมยอมรับว่ารู้จักกับ นางสาว กริชสุดา คุณะแสน ผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดว่าเป็นคนจัดหาอาวุธสงคราม และยังหลบหนีอยู่ แต่นายยงยุทธ ปฏิเสธว่าไม่ได้รับอาวุธมาจากนางสาวกริชสุดา

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจเชื่อว่าอาวุธที่ถูกนำมาใช้ก่อเหตุความรุนแรงในช่วงการชุมนุมกลุ่ม กปปส. มีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนางสาวกริชสุดา ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทำความเห็นส่งให้กับอัยการ และเร่งสืบสวนติดตามตัว ซึ่งขณะนี้มีเบาะแสทราบว่า นางสาวกริชสุดาหลบหนีอยู่ต่างประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบการเมืองยงยุทธ บุญดีผู้ต้องหายิงm79เอ็ม79ชุมนุมทางการเมืองกปปส.กริชสุดา คุณะแสนอาวุธสงครามตึกชินวัตร3ป.ป.ช.นนทบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo