คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'เทพไท' ทวีต 'สุเทพ'บวชสายฟ้าแลบ เตรียมไปจำวัด'สวนโมกข์ฯ'

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2557 19:17 น.

"เทพไท" ทวีต "สุเทพ" ตัดสินใจบวชสายฟ้าแลบ เตรียมไปจำวัด "สวนโมกขพลาราม" ขนาดน้องชาย ก็ยังไม่ทราบเรื่องมาก่อน  

วันที่ 15 ก.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตเตอร์ส่วนตัว ยืนยันว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ตัดสินใจบวช ที่วัดท่าไทร จ.สุราษฎร์ธานี และเตรียมตัว จะไปจำวัดอยู่ที่วัดสวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมมีการโพสต์ภาพ นายสุเทพ อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ อีกด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังผู้สื่อข่าว ตรวจสอบจากคนใกล้ชิด ยอมรับว่า นายสุเทพ ได้เข้าอุปสมบท ที่วัดท่าไทร ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จริง ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับหลานชาย โดยมี พระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอุปัชฌาย์ให้ ซึ่งเป็นการบวชอย่างเงียบๆ แม้แต่ นายธานี เทือกสุบรรณ และนายเชน เทือกสุรรณ น้องชายแท้ๆ ก็ยังไม่ทราบ มีเพียงอดีตแกนนำ กปปส. ที่ใกล้ชิดเพียง 2-3 คนเท่านั้นที่ทราบ

ทั้งนี้ นายสุเทพ มีความประสงค์จะไปบวชที่วัดสวนโมกข์ฯ แต่เนื่องจากเป็นช่วงเข้าพรรษา ทางวัดไม่มีการบวชพระภิกษุสงฆ์แล้ว หลังจากบวชเสร็จ จึงประสานขอไปจำวัดที่สวนโมกข์ทันที โดยคนใกล้ชิด ไม่แน่ใจว่าจะเป็นการบวชตลอด 1 พรรษาหรือไม่ เนื่องจากนายสุเทพไม่เคยปรารภให้ใครทราบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามโทรศัพท์ไปสอบถามยังกลุ่มส.ส. และคนของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำนวนมาก ได้คำตอบว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า นายสุเทพตัดสินใจบวชจริง ขอตรวจสอบข่าวก่อน ทั้ง นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร แกนนำกปปส. ขณะที่ได้รับคำตอบกลับมาอีกด้วยว่า กรณีดังกล่าว เป็นที่แปลกใจของกลุ่มคนในพรรคปชป. เป็นจำนวนมาก มีการไลน์สอบถามกันในไลน์ของกลุ่ม ส.ส.ปชป.อย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนยัน ความชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57บวชสายฟ้าแลบสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.วัดท่าไทรกาญจนดิษฐ์สุราษฎร์ธานีพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานีเข้าพรรษาสวนโมกขพลาราม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED