ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ศาลทหาร' อนุญาตฝากขัง 'วรเจตน์' ผัด 3 พร้อมให้ประกันตัวเงื่อนไขเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2557 12:12 น.
  SHARE

  "ศาลทหาร" อนุญาตฝากขัง "วรเจตน์ ภาคีรัตน์" ผัด 3 เป็นเวลา 12 วัน พร้อมให้ประกันตัวเงื่อนไขเดิม หลังพนักงานสอบสวนพยานไม่แล้วเสร็จ

  วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เดินทางมาพร้อมทนาย นายวิญญัติ ชาติมนตรี รายงานตัวตามกำหนดที่ศาลทหาร จากกรณีฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดเวลาฝากขังผลัดที่ 2 ตามที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอควบคุมตัวต่อศาล ผัดที่ 3 เป็นเวลา 12 วัน

  นายวรเจตน์ กล่าวว่า วันนี้ศาลได้อนุญาตฝากขังผลัดที่ 3 เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 ก.ค. ทั้งนี้ ต้องสอบพยานฝ่ายของตนเองเพิ่มเติมอีก 1 ปาก และพยานฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารที่รับรายงานตัวที่หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ ทำให้ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากสัญญาประกันตัวเดิมยังมีผลอยู่ ตามเงื่อนไขเดิม คือห้ามชุมนุม แสดงความคิดเห็นทางการเมือง และห้ามออกนอกประเทศ

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วานนี้ (9 ก.ค.) นายวรเจตน์ พาพยานไปให้ปากคำที่กองบังคับการกองปราบปราม เนื่องจากมีพยานต้องสอบเพิ่มอีก 2 ปาก และร้องขอความเป็นธรรม ไม่ได้คัดค้านคำสั่ง คสช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ธรรมศาสตร์ฝากขังศาลทหาร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้