ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.สหพัฒน์ เชื่อฝีมือ คสช.ให้คะแนน 9.9 จากเต็ม10

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2557 12:59 น.
SHARE

ประธานสหพัฒน์ เสนอ คสช.เร่งผลักดันส่งออก ให้ ศก.ขยายตัว มั่นใจโรดแม็ป ยาแรงแก้ปัญหา ให้คะแนน 9.9 จากเต็ม 10 พร้อมแนะเร่งรัดลงทุนค้างท่อ เชื่อน้ำมันปรับขึ้น ยังไม่กดดันราคาสินค้า ยันสินค้าในเครือยังไม่ปรับขึ้นราคา...


เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ระบุว่า ขณะนี้เศรษฐกิจไทยกลับมามีความหวังได้อีกครั้ง ภายหลัง คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งมาตรการที่จะเกิดขึ้นอีกหลังจากนี้ อยากให้ คสช. เร่งการขับเคลื่อนโดยเร็ว โดยเพราะการส่งออก เพราะขณะนี้ ต้องยอมรับว่า ทุกประเทศต้องการค้าขายกับประเทศไทย ดังนั้น จึงควรเร่งผลักดันให้การส่งออกมีมูลค่าที่สูงขึ้น โดยเฉพาะสินค้าเกษตร เพื่อให้เศรษฐกิจขยายตัว โดยโรดแม็ปของ คสช. สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจในขณะนี้ได้ดีอยู่แล้ว โดยให้คะแนน 9.9 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10  เพราะได้ทำให้ความกังวลต่อเศรษฐกิจคลี่คลายลงไป

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม อยากเสนอให้ คสช. เร่งรัดการลงทุนต่างๆ ที่ค้างมาจากรัฐบาลชุดเก่า หรือโครงการที่มีปัญหาอยู่ให้เกิดขึ้นโดยเร็ว เพื่อสนับสนุนให้เศรษฐกิจขยายตัวได้ดีขึ้น ส่วนแนวโน้มราคาน้ำมัน ที่ปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้ เชื่อว่าจะไม่เป็นปัจจัยกดดันให้ราคาสินค้าในประเทศปรับตัวสูงขึ้น เช่นเดียวกับปัจจัยอื่นๆ ที่ยังไม่มีผลกดดันให้เครือสหพัฒน์ต้องปรับขึ้นราคาสินค้าเช่นกัน โดยยอดขายของเครือสหพัฒน์ในช่วงไตรมาสที่ 1 และไตรมาส 2 ยังถือว่าไม่ดีนัก แต่เชื่อว่าจากบรรยากาศการจับจ่ายที่ดีขึ้น จะทำให้ยอดขายช่วงที่เหลือของปีสามารถชดเชยในช่วงครึ่งปีแรกได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพัฒน์ราคาสินค้าคสช.ส่งออกบุณยสิทธิ์ โชควัฒนาเศรษฐกิจขยายตัวราคาน้ำมันโรดแม็ป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:34 น.