ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประภัสร์' เสนอ คสช.ย้ายวินรถตู้ไปอโศก เชื่อมรถไฟฟ้า-ใต้ดิน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
19 มิ.ย. 2557 14:20 น.
SHARE

"ประภัสร์" หนุน คสช.ย้ายวินรถตู้อนุสาวรีย์ฯ แก้ปัญหาจราจร แต่ในระยะยาวไม่สามารถใช้พื้นที่แอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน ได้ เนื่องจาก รฟท.ให้กรมธนารักษ์เช่าระยะยาว ชงพื้นที่อโศก เพราะเป็นจุดเชื่อมรถไฟฟ้าและใต้ดิน...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวเห็นด้วยกับนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการจัดระเบียบวินรถตู้รอบพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแก้ปัญหาการจราจร โดยในวันที่ 23 มิ.ย. จะเริ่มย้ายวินรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน

ข่าวแนะนำ

ทั้่งนี้ ในระยะยาวเห็นว่า คงไม่สามารถทำได้ เนื่องจากการรถไฟแห่งประเทศไทย จะนำพื้นที่ดังกล่าวไปให้กรมธนารักษ์เช่าระยะยาวเป็นเวลา 90 ปี เพื่อนำรายได้ไปใช้หนี้กระทรวงการคลัง ซึ่งมีมูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท ดังนั้น หากคสช. ต้องการพื้นที่ทำจุดจอดรถตู้ถาวร จึงอยากเสนอให้ไปใช้พื้นที่บริเวณอโศก ซึ่งเป็นพื้นที่อีกแห่งของการรถไฟแห่งประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่พอที่จะรองรับรถตู้ได้ทั้งหมดแล้ว ประกอบกับยังเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT จึงน่าจะสะดวกต่อการเดินทางของผู้โดยสาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินรถตู้อนุสาวรีย์การรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสันแก้ปัญหาจราจรคสช.รถตู้จัดระเบียบวินรถตู้ประภัสร์ จงสงวนรถไฟใต้ดินกรมธนารักษ์รฟท.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:05 น.