ไลฟ์สไตล์
100 year

'ผู้การ ปอท.' รับผิดพลาด สั่งปิดเว็บเทนนิส ATP

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2557 21:00 น.
SHARE

พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผบก.ปอท. ยอมรับผิดพลาด ปิดเว็บไซต์สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) หรือ www.atptennis.com และ www.atpworldtour.com เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นเว็บพนัน...


วันที่ 18 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบก.ปอท.) กล่าวยอมรับเป็นความผิดพลาดด้านการตรวจสอบข้อมูล หลังพบเรื่องร้องเรียนการปิดเว็บไซต์สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) หรือ www.atptennis.com และ www.atpworldtour.com เพราะเข้าใจผิดว่า เข้าข่ายเป็นเว็บที่เปิดให้มีการเล่นการพนัน ตามคำสั่งศาล ที่มีมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ ATP เป็นเว็บที่จัดทำโดยสมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย เพื่อใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารกับนักเทนนิสอาชีพจากทั่วโลก เกี่ยวกับตารางการแข่งขัน ผลการแข่งขัน และอันดับโลกของนักเทนนิส ที่จะขยับขึ้นลงในทุกสัปดาห์

พล.ต.ต.ศิริพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ปอท. พยายามดำเนินการอย่างเข้มงวดกับเว็บไซต์ที่มีการกระทำผิด คือ เปิดให้มีการเล่นพนันในทุกด้าน ทั้งฟุตบอลและกีฬาประเภทอื่นๆ ซึ่งหากพบว่าเข้าข่าย ก็จะดำเนินการปิดชั่วคราวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดเว็บไซต์ศิริพงษ์ ติมุลาผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชายเอทีพีเว็บพนันปอท.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:47 น.