ข่าว
100 year

รู้จัก 'สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา' อีกคนไทย ผู้เขย่าลูกหนังผู้ดี

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2557 15:50 น.
SHARE

ขอบคุณภาพจาก เพื่อนตำรวจ

ข่าวคราวที่ได้รับความสนใจไม่น้อยในวงการลูกหนังบ้านเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เห็นจะไม่พ้นข่าวที่มีนักธุรกิจเศรษฐีไทย ทำเซอร์ไพรส์จับมือกลุ่มทุนต่างชาติ เทคโอเวอร์ทีม "เดอะรอยัลส์" เรดดิ้ง ในลีกแชมเปียนชิพของอังกฤษ ซึ่งเคยขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีก มาแล้วหลายครั้ง ในราคากว่า 2 พันล้านบาท

และเขาคนนั้นก็คือ "เดอะบิ๊ก" หรือนายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่รักเกมฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งปัจจุบัน ยังควบตำแหน่งประธานสโมสร ของทีม "สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน" เพื่อนตำรวจ ในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกด้วย 

อย่างไรก็ดี "ทีมข่าวไทยกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอพาแฟนๆ ไปทำความรู้จัก "เดอะบิ๊ก" ซึ่งหลายคนตั้งฉายาให้เป็น "แมนนี ปาเกียว 2" เพราะรูปร่างหน้าตาไปละม้ายคล้ายกับยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์กันให้มากขึ้น

"เดอะบิ๊ก" สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา วัย 39 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจบริษัท สัญญาประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการบริการรับประกันภัยเป็นหลัก ริเริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2487 ภายใต้ชื่อเดิมว่า "บริษัท พระนครธนบุรีประกันภัย จำกัด (มหาชน)" ด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 100 ล้านบาท ซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับรับประกันวินาศภัยทุกประเภท นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำเข้ารถยนต์อิสระจากต่างประเทศ (เกรย์ มาร์ เก็ต) อีกด้วย

ทีมเพื่อนตำรวจ

ก่อนที่ช่วงต้นปี พ.ศ.2557 ผู้บริหารของทีม "สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน" เพื่อนตำรวจ จะดึงเจ้าตัวเข้ามานั่งแท่นเป็น ประธานบริหารทีม เนื่องจากมองว่ามีวิสัยทัศน์ที่กว่าไกล รวมทั้งมีใจที่รักฟุตบอลอย่างแท้จริง และ "เดอะบิ๊ก" ได้นำ บริษัท สัญญาประกันภัย จำกัด (มหาชน) เข้าเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนสโมสรเพื่อนตำรวจ เมื่อต้นฤดูกาล 2557 เป็นเวลา 3 ปี ปีละ 20 ล้านบาท

โดยเหตุผลที่เจ้าตัวตกลงเข้ามาสนับสนุนทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจนั้น เนื่องจากชอบเล่นฟุตบอลอยู่แล้วและมีโอกาสพบปะกับรุ่นพี่ที่เป็นตำรวจ ซึ่งรุ่นพี่ท่านนั้นได้บอกว่าถ้าสนใจทำทีมฟุตบอลทำไมไม่ลองทำทีมในไทยลีกบ้าง พร้อมกับแนะนำว่าทีมเพื่อนตำรวจกำลังมีปัญหาสปอนเซอร์ถอนตัวไปหมด น่าจะเอาบริษัทประกันภัยของตนเข้ามาสนับสนุน จึงตัดสินใจเข้ามาสนับสนุนเพื่อนตำรวจเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในฐานะประธานฝ่ายบริหาร

สำหรับ การเทคโอเวอร์ทีมเรดดิ้งครั้งนี้ ถือเป็นอีกครั้งที่กลุ่มทุนชาวไทย บุกเขย่าวงการลูกหนังเมืองผู้ดี ต่อจาก อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็เคยเทคโอเวอร์สโมสร "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแล้ว ในปี พ.ศ.2550 และกลุ่ม "คิงเพาเวอร์" นำโดย วิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ซื้อทีม "สุนัขจิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ ตัั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2553 และสามารถผลักดันจนทำให้สโมสรไต่เต้าจากแชมเปียนชิพ เลื่อนชั้นกลายเป็นน้องใหม่ของพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในฤดูกาลหน้า

ไม่แน่ว่า ต่อจากนี้ไป ภายใต้การบริหารของ "เดอะบิ๊ก" อาจเจริญตามรอย เลสเตอร์ พาทีมเรดดิ้ง ประสบความสำเร็จ กลับคืนสู่เวทีลูกหนังสุดสุดของอังกฤษ อีกครั้งก็เป็นได้!!.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรดดิ้งลีกแชมเปียนชิพบอลอังกฤษอินทรีเพื่อนตำรวจสัญญาประกันภัยพระนครธนบุรีประกันภัยสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดาเดอะบิ๊ก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้