ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุ่ม2พันล้าน "เดอะบิ๊ก" ซื้อเรดดิ้ง ส่ง 'ปกเกล้า' ชุบตัว

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2557 12:55 น.
SHARE

เผยโฉมนักธุรกิจชาวไทย ทุ่มเงินกว่า 2 พันล้าน เทคโอเวอร์สโมสร เรดดิ้ง ในแชมเปียนชิพของอังกฤษ "สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา" เจ้าของ บ.ประกันภัยชื่อดัง และ ปธ.ทีมฟุตบอล เพื่อนตำรวจ พร้อมเผยเตรียมส่ง "ปกเกล้า อนันต์" เด็กในสังกัดร่วมฝึกซ้อมถึงอังกฤษ 6 เดือน...

วันที่ 16 มิ.ย.ว่า "เดอะบิ๊ก" สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานบริหารสโมสร เพื่อนตำรวจ ในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์​ลีก ยืนยันว่า เข้าเทคโอเวอร์ สโมสร "เดอะรอยัลส์" เรดดิ้ง ในศึกลูกหนังลีกแชมเปียนชิพ ของประเทศอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย 

ข่าวแนะนำ

หลังจากสื่อเมืองผู้ดี ตีข่าวว่า มีเศรษฐีชาวไทย ได้บรรลุข้อตกลงซื้อสโมสร เรดดิ้ง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด "เดอะบิ๊ก" ยอมรับว่า ตนเอง เป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการเทคโอเวอร์ในครั้งนี้ โดยร่วมกับกลุ่มทุนจากมาเลเซีย และ อินเดีย ยื่นข้อเสนอ 35 ล้านปอนด์ (ราว 1,904 ล้านบาท) ภายใต้ชื่อบริษัท ไวแบล็ค เอาชนะคู่แข่งอีก 6 ราย รวมถึงกลุ่มทุ่ม ฟินิกซ์ ของสหรัฐอเมริกา 

สำหรับ การเทคโอเวอร์ครั้งนี้ จะทำให้ "เดอะบิ๊ก" เป็นผู้ถือหุ้นของสโมสร 90 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม ก็จะยังให้เกียรติ เซอร์ จอห์น มาเดจสกี ดำรงตำแหน่งเป็นประธานสโมสรต่อไป 

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ประธานทีม เพื่อนตำรวจ ยังเตรียมแผนส่ง ปกเกล้า อนันต์​ กองกลางดาวรุ่งของทีม ไปร่วมฝึกซ้อมกับ เรดดิ้ง เป็นเวลา 6 เดือนด้วยกัน โดยนักเตะจะเดินทางไปอังกฤษ วันที่ 1 ก.ค.นี้ 

ทั้งนี้ "เดอะบิ๊ก" สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา วัย 39 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจ สัญญาประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจด้านการบริหารประกันภัยเป็นหลัก ริเริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่วันที่  12 ตุลาคม พ.ศ.2487 ภายใต้ชื่อเดิมว่า "บริษัท พระนครธนบุรีประกันภัย จำกัด (มหาชน)" ด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 100 ล้านบาท ซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับรับประกันวินาศภัยทุกประเภท.

ขอบคุณภาพจาก สโมสร เพื่อนตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรดดิ้งคนไทยซื้อทีมสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดาเดอะบิ๊กแชมเปียนชิพบอลอังกฤษไทยพรีเมียร์ลีก​เพื่อนตำรวจปกเกล้า อนันต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:16 น.