ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยเฮ ! คสช.จัดให้ดูบอลโลกครบทุกแมตช์ สั่งกสทช.ถกอาร์เอส

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2557 17:59 น.
SHARE

คสช.ประสาน กสทช.หาแนวทางคืนความสุขให้ประชาชนดูบอลโลกฟรี ทั้ง 64 นัด เรียกอาร์เอส เจรจาค่าชดเชย ควักเงินของ กทปส.เยียวยา...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก พล.อ.อ. ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. ได้รับการประสานงานจาก คสช.ในการหาแนวทางคืนความสุขให้กับประชาชนในการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ทั้ง 64 นัด ผ่านฟรีทีวี ภายหลังจากศาลปกครองสูงสุดได้พิจารณาคดีถึงที่สุดแล้ว

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือด่วนที่สุดเชิญบริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ตแมเนจเมนท์ จำกัด หารือแนวทางการดำเนินการดังกล่าวในวันนี้ (11 มิ.ย.) เวลา 17.00 น. เพื่อกำหนดกรอบวงเงินในการเยียวยา รวมถึงหารือในเรื่องต้นทุนค่าใช้จ่าย ค่าโฆษณา และมูลค่ากล่องที่ขายได้แล้ว 3 แสนกล่อง เพื่อชดเชยให้แก่อาร์เอส ในกรณีหากต้องถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายผ่านฟรีทีวีครบทั้ง 64 นัด

อย่างไรก็ตาม จากนั้น เมื่อกำหนดแนวทางและกรอบวงเงินเรียบร้อยแล้ว ประธาน กสทช. ในฐานะประธานกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน กทปส. ในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. เพื่ออนุมัติวงเงิน ก่อนมีการประชุม กสทช. ในวันเดียวกัน เพื่อพิจารณาอนุมัติกรอบวงเงินดังกล่าว

ขณะเดียวกันจะเชิญผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง เข้าหารือกับสำนักงาน กสทช. รวมถึง อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนลฯ เพื่อกำหนดดำเนินการถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อสรุปในเรื่องนี้แล้ว สำนักงาน กสทช.จะแจ้งต่อ คสช.

สำหรับฟุตบอลโลก 2014 จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ คู่แรกในเวลา 03.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด กสทช.และผู้บริหารอาร์เอสฯ ได้ผลสรุปตรงกันว่าจะร่วมมือกันคืนความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการเติมเต็มการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ที่ไม่ได้ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ไทยทีวีสีกองทัพบกช่อง 7 มาออกอากาศทางโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยจะมีงานแถลงข่าวที่ช่อง 5 ในวันพรุ่งนี้(12 มิ.ย.) เวลา 11.00 น. พร้อมกับผู้บริหารของบริษัทอาร์เอสฯ และททบ.5.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกอาร์เอสกสทช.ถ่ายทอดสด64นัดฐากร ตัณฑสิทธิ์กทปส.บอลโลกคสช.ทีวีดิจิตอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 05:01 น.