ข่าว
100 year

คู่ชายหญิงคลั่ง ยิงดับ 3 ศพในลาสเวกัส ก่อนยิงตัวเองดับ

ไทยรัฐออนไลน์9 มิ.ย. 2557 10:59 น.
SHARE

ชายหญิงสองคนใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายเสียชีวิตในลาสเวกัส ก่อนยังผู้บริสุทธิ์อีกคนเสียชีวิตอีก 1 คน จากนั้นจึงฆ่าตัวตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุชายหญิงสองคนใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายซึ่งกำลังรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านพิซซ่าแห่งหนึ่งในลาสเวกัสจนเสียชีวิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าไปในร้าน 'วอลมาร์ท' ที่อยู่ใกล้ๆ และยิงหญิงเคราะห์ร้ายอีกคนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงยิงดับชีพตัวเอง รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของคนร้ายทั้งสอง แต่มีผู้เห็นเหตุการณ์ได้ยินคนร้ายพูดขณะเข้าไปในร้าน 'ซีซี พิซซ่า' เมื่อเวลาประมาณ 11:30 น. ว่า "นี่คือการปฏิวัติ" ก่อนจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย

นายอำเภอ ดั๊ก กิลเลสปี

ขณะเดียวกัน ดั๊ก กิลเลสปี นายอำเภอของสำนักงานตำรวจลาสเวกัส เผยในงานแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า หลังจากคนร้ายทั้งสองคนยิงผู้เคราะห์ร้ายในร้านสาขาของวอลมาร์ท ผู้ก่อเหตุหญิงก็หันปากกระบอกปืนยิงผู้ก่อเหตุชายจนเสียชีวิต จากนั้นจึงยิงตัวเองตายตาม "วันนี้เป็นวันที่น่าสลดใจมาก" นายกิลเลสปีกล่าว

ด้านนายไบรอัน ซานโดวัล ผู้ว่าการรัฐเนวาดา กล่าวหลังเกิดเหตุว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาลีน เบค อายุ 42 ปี และไอกอร์ ซอลโด อายุ 32 ปี รวมทั้งหญิงผู้บริสุทธิ์อีก 1 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาลีน เบค และไอกอร์ ซอลโด ผู้เสียชีวิต
ร้านพิซซ่าที่เกิดเหตุ
ร้านวอลมาร์ทที่เกิดเหตุ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนยิงตำรวจร้านพิซซ่าลาสเวกัสวอลมาร์ทฆ่าตัวตายมูลเหตุจูงใจนายอำเภอ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้