วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! กลุ่มติดอาวุธโจมตีสนามบินปากีสถาน-ตายนับสิบ

ระทึก! กลุ่มติดอาวุธโจมตีสนามบินปากีสถาน-ตายนับสิบ

  • Share:

ทางการปากีสถานระดมกำลังทหารต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายบุกโจมตีสนามบิน

กลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีสนามบินในนครการาจี ของปากีสถานอย่างอุกอาจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสิ้นชีพแล้ว 4 ศพ ขณะที่ฝ่ายกลุ่มติดอาวุธดับ 6 ศพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ว่าเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ กลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ‘จินนาห์’ ในนครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถาน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 8 มิ.ย. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีกหนึ่งคน ขณะที่มีรายงานว่าฝ่ายกลุ่มติดอาวุธสิ้นชีพ 6 ราย

เปลวไฟลุกไหม้ที่สนามบินในนครการาจี ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 8มิ.ย.

สำนักข่าวท้องถิ่นและสถานีโทรทัศน์ในปากีสถาน แจ้งว่า ตามรายงานเบื้องต้น ระบุ กลุ่มคนร้ายมีจำนวนมากกว่า 10 คน ได้บุกเข้าไปภายในอาคารผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานระหว่างประเทศในนครการาจี เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 8 มิ.ย. โดยสถานีโทรทัศน์ในปากีสถานได้แพร่ภาพเกิดไฟไหม้รุนแรงในบริเวณด้านหลังของเครื่องบินลำหนึ่งที่จอดอยู่บนรันเวย์ อีกทั้งยังได้ยินเสียงปืนยิงต่อสู้กัน และยังได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว

รถพยาบาลเตรียมพร้อม

เจ้าหน้าที่ตำรวจปากีสถาน เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายแต่งกายด้วยเครื่องแบบทหารได้เดินเข้ามาทางประตูของอาคารท่าอากาศยาน และเกิดการยิงต่อสู้กันอย่างดุเดือด ขณะที่ โฆษกประจำท่าอากาศยานในนครการาจี แจ้งว่า เที่ยวบินที่จะขึ้นลงที่ท่าอากาศยานแห่งนี้ได้ถูกยกเลิกทั้งหมด อีกทั้งยังมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งต้องติดอยู่ภายในอาคารสนามบิน ในระหว่างเกิดเหตุการณ์รุนแรง

ระดมกำลังทหาร

ทั้งนี้ นครการาจี ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถาน ได้กลายเป็นเป้าหมายของการก่อเหตุรุนแรงของกลุ่มติดอาวุธบ่อยครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ อีกทั้งยังคาดว่าการที่กลุ่มติดอาวุธมุ่งเป้าโจมตีสนามบินที่มีผู้โดยสารคับคั่งที่สุดในประเทศ เนื่องจากเชื่อว่าต้องการทำลายบรรยากาศการลงทุนของชาวต่างชาติในปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้