ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียร์ทหารรวมตัวอนุสาวรีย์ ปชต. กลุ่มต้านยึดอนุสาวรีย์ชัยฯ แสดงออก

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ค. 2557 20:57 น.
SHARE

ประชาชนจำนวนหนึ่งรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ และท่าน้ำนนท์ แสดงออกไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร ขณะที่ประชาชนอีกจำนวนหนึ่ง รวมตัวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยสนับสนุนทหาร...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. มีรายงานว่า ประชาชนจำนวนหนึ่งรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ไม่เห็นด้วยกับรัฐประหาร พร้อมเรียกร้องการเลือกตั้ง โดยมีตำรวจชุดปราบจลาจล และทหารดูแลความสงบเรียบร้อย และจำกัดพื้นที่การชุมนุม ตลอดจนประกาศแจ้งให้ทราบถึงการกระทำที่ผิดข้อห้ามการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน ล่าสุด ทั้งหมดได้สลายตัวเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ข่าวแนะนำ

อีกด้านหนึ่งบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีรายงานว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งรวมตัวพร้อมแสดงสัญลักษณ์ให้กำลังใจทหาร และทำกิจกรรมก่อนสลายตัว

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงกลางวันในวันเดียวกัน มีรายงานว่า กลุ่มบุคคล และข้าราชการกระทรวงต่างประเทศ จำนวนหนึ่ง ได้ไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของแก่ทหารเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ บริเวณโรงแรมฟลอริดา ย่านพญาไท ก่อนแยกย้ายกันไปจากจุดดังกล่าว 

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. มีรายงานว่า บริเวณท่าน้ำหอนาฬิกา จ.นนทบุรี หรือท่าน้ำนนท์ ประชาชนจำนวนหนึ่งได้รวมตัวกันแสดงสัญลักษณ์และข้อความต่อต้านการทำรัฐประหาร โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครองเข้าเจรจาทำความเข้าใจ จากนั้น ประชาชนทั้งหมดได้สลายตัว

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57อัยการศึก 57อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิท่าน้ำนนท์แสดงสัญลักษณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:35 น.