ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มต้านรัฐประหาร ชุมนุมประท้วงตรงข้ามสถานทูตสหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2557 14:45 น.
  SHARE

  กลุ่มต้านรัฐประหาร ชุมนุมประท้วงตรงข้ามสถานทูตสหรัฐฯ ขณะเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจเข้าดูแลสถานการณ์และปิดจราจรป้องกันผู้ชุมนุมมาที่หน้าสถานทูตฯ

  เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ถ.วิทยุ ได้มีกลุ่มมวลชน ประมาณ 30 คน ในจำนวนนี้มีกลุ่มคนไทยสัญชาติอเมริกันจำนวนหนึ่งรวมอยู่ด้วย มาร่วมชุมนุมถือป้ายต่อต้านการรัฐประหารของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  

  จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.5 จำนวน 1 กองร้อย และเจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ( ม.1 รอ.) มาตรึงกำลังปิดการจราจรถนนวิทยุช่วงหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาผ่านเข้า-ออก พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าเจรจาขอร้องไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมชูป้าย และให้เดินทางออกจากพื้นที่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาทันที  

  ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ใช้เวลาแสดงความคิดเห็นประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ ที่บริเวณศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้ร่วมกันปิดการจราจรถนนวิทยุ ตั้งแต่แยกสารสินจนถึงแยกเพลินจิต เพื่อป้องกันไม่ให้มีกลุ่มมวลชนมาชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57ม็อบการเมืองชุมนุมประท้วงต้านรัฐประหารถนนวิทยุสารสินทหารตำรวจสถานทูตสหรัฐอเมริกา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:52 น.