ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มค้านรัฐประหารแสดงสัญลักษณ์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-ปทุมวัน

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2557 18:36 น.
  SHARE

  กลุ่มคัดค้าน'รัฐประหาร'ผุดเคลื่อนไหวแสดงสัญลักษณ์พร้อมกัน 2 จุด 'พหลโยธิน-ปทุมวัน' เจ้าหน้าที่ส่งกำลังคุมเข้ม ด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติรุมถ่ายภาพคู่ทหาร...

  วันที่ 24 พ.ค. ที่ถนนพหลโยธิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีการรวมตัวชุมนุมของกลุ่มประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บริเวณหน้า เมเจอร์รัชโยธิน ใกล้แยกรัชดาตัดพหลโยธินตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจปราบจลาจลที่เข้ามาดูแลจำนวนหนึ่ง

  กระทั่งต่อมาได้มีการเคลื่อนขบวนของผู้ชุมนุมมาตามถนนพหลโยธิขาเข้า ผ่านสวนจตุจักร มุ่งหน้าสู่สี่แยกสะพานควาย แต่เมื่อมาถึงกลุ่มผู้ชุมนุมต้องหยุดขบวน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบจลาจล ได้ยืนตั้งแถวปิดการจราจรในเส้นทางถนนพหลโยธินมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยบังคับไม่ให้รถผ่านในเส้นทางดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันไม่ให้ผู้ชุมนุมผ่านในเส้นทางดังกล่าว ปรากฏว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายใช้เส้นทางอื่นเดินทางไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแทน โดยไปถึงเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา

  ขณะที่บรรยากาศบริเวณโดยรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยปักหลักยืนดูอยู่บนสะพานลอยรอบๆ พื้นที่ และมีเจ้าหน้าที่ทหารยืนดูสถานการณ์อยู่ที่ด้านบนด้วยเช่นกัน ส่วนพื้นที่ด้านล่าง มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้ไปรวมตัวกันอยู่ที่ฐานอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยการจราจรโดยรอบรถยังสามารถเคลื่อนตัวผ่านวงเวียนดังกล่าวได้

  นอกจากนี้ ในช่วงเย็นที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน มีกลุ่มผู้คัดค้านการทำรัฐประหารออกมารวมตัวกันจำนวนหนึ่งด้วยเช่นกัน โดยก่อนถึงเวลานัดหมาย 17.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมใช้พื้นที่สกายวอล์กเป็นจุดรวมตัว ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารยืนตั้งแถวปิดทางเดินอยู่ด้วยเช่นกัน หลังมีการเผชิญหน้าเจ้าหน้าที่ทหารได้เคลื่อนแนวตั้งรับ ผลักดันให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยร่นกลับไปทางด้านสนามกีฬาแห่งชาติ โดยผู้ชุมนุมบางส่วนแยกย้ายเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ของทางห้างมาปิดประตูเชื่อมทางเดินสกายวอล์ก

  อย่างไรก็ตาม เวลา 18.11 น.ที่ผ่านมา สถานการณ์ที่ย่านสี่แยกปทุมวันเริ่มคลี่คลาย เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มแยกย้ายกันไป โดยคงเหลือเพียงเจ้าหน้าที่ทหารที่ยังประจำการบนทางเดินสกายวอล์กอยู่จำนวนหนึ่ง ขณะที่มีรายงานว่าช่วงก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้คุมตัวผู้ชุมนุมที่ส่งเสียงดังโวยวายลงจากทางเดินสกายวอล์ก 2 ราย ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านในบริเวณดังกล่าว ต่างขอถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่ทหารทั้งหญิง-ชาย ที่ประจำการอยู่ โดยบรรยากาศไม่มีความตึงเครียดเหลืออยู่แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57กลุ่มต้านรัฐประหารคัดค้านรัฐประหารนัดรวมตัวเมเจอร์คสช.เคอร์ฟิวต่อต้านยึดอำนาจทหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:06 น.