ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สะพัด! คุมตัว 'ยิ่งลักษณ์' กัก 'ค่ายอดิศร' 3 วัน

  ทีมข่าวการเมือง23 พ.ค. 2557 20:18 น.
  SHARE

  สะพัด! เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัว 'ยิ่งลักษณ์' ไปที่ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ขณะที่ คสช.ปล่อยตัว 'สมศักย์-ยุคล-ประเสริฐ' โดยไม่มีข้อห้ามใดๆ หลังถูกปล่อยตัว...

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหารควบคุม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปที่กองบัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เขตดุสิต กระทั่งช่วงเย็น ได้มีการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากกองพล 1 รอ. ไปยังค่ายทหารแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นค่ายอดิศร จ.สระบุรี เพื่อควบคุมตัวเป็นเวลา 3 วัน โดยมีการสั่งให้คนติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับไปนำของใช้ส่วนตัวมายังที่นัดหมาย 

  จากนั้นเวลา 18.27 น. นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวที่สโมสรกองทัพบก เทเวศร์

  ขณะที่อดีตรัฐมนตรีในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล อาทิ นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ อดีต รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า วันเดียวกัน ตนและนายยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม ได้รับการปล่อยตัว เมื่อเวลา 17.40 น. หลังเข้ารายงานตัวและถูกควบคุมตัวกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต (ร.1 รอ.) โดยตลอดคืนที่ถูกควบคุมตัว ได้รับการดูแลจากทหารเป็นอย่างดี มีอาหาร และเตียงสนามมากางให้นอน และไม่มีข้อห้ามใดๆ หลังจากถูกปล่อยตัว

  ในส่วนของพรรคพลังชล ได้แก่ นายสนธยา คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม ได้เข้ารายงานตัวและถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. โดยที่นางสุกุมล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม ภริยา ซึ่งถูกเรียกเข้ารายงานตัวในวันที่ 23 พ.ค. ตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 3 ได้เข้ารายงานตัว และทั้งคู่ได้ถูกควบคุมตัวไปยังค่ายทหารด้วย โดยทั้งหมดที่ถูกควบคุมตัว ได้มีแบ่งไปควบคุมไว้ในค่ายทหาร 4 จังหวัด ได้แก่จ.ปราจีนบุรี สระบุรี ลพบุรี และกาญจนบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัยการศึก57รัฐประหาร57ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรคสช.คุมตัวค่ายทหารรายงานตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:42 น.