วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' แจง ประชุม 7 ฝ่ายไร้ข้อยุติ ชง 4 ข้อแก้วิกฤติชาติ

'สุเทพ' แจง ประชุม 7 ฝ่ายไร้ข้อยุติ ชง 4 ข้อแก้วิกฤติชาติ

  • Share:

"สุเทพ" ขึ้นเวทีแจงประชุมร่วม 7 ฝ่าย พร้อม ผอ.รส. ชง 4 ข้อแก้วิกฤติชาติ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป นัดถกอีกครั้งพรุ่งนี้ ชื่นชม "ประยุทธ์" ประกาศกฎอัยการศึก แก้ปัญหาบ้านเมือง..

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 21 พ.ค. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศัยที่เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระบุว่า ตนได้เข้าร่วมประชุม 7 ฝ่าย โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะ ผอ.รส. ได้ให้ทุกฝ่ายช่วยกันแสดงความคิดเห็นในการแก้ไขปัญหาประเทศที่กำลังวิกฤติ เพราะ ผบ.ทบ.ต้องการให้บ้านเมืองกลับสู่ความสงบสุข และต้องกลับคืนสงบสุขโดยเร็ว ไม่ยอมให้ความรุนแรงขยายตัว ต้องทำให้ยุติก่อนเกษียณอายุราชการ

ทั้งนี้ ตนเสนอต่อที่ประชุมว่า 1.ควรมีนายกรัฐมนตรีที่มีอำนาจเต็มมาแก้ปัญหาประชาชน เช่น ปัญหาของชาวนา 2. ต้องได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ที่มีอำนาจ 100% ซึ่งต้องตั้งรัฐบาลที่ไม่มีนักการเมืองมาเอี่ยว หรือเป็นนอมินีก็ไม่ได้ 3. นายกรัฐมนตรีคนใหม่ต้องมาแก้ไขปัญหาตามเจตนารมณ์ของประชาชน และ 4. ตนได้เชิญ นปช.กลางที่ประชุมให้เข้ามาร่วมมือแก้ไขประเทศ พร้อมระบุว่า ทหารกับข้าราชการจับมือกันแล้ว ดังนั้น นปช.กับ กปปส. มาร่วมมือกัน ก็จะแก้ปัญหาประเทศชาติได้ 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 22 พ.ค. 57 จะมีการประชุมต่อในเวลา 14.00 น. หากได้ข้อสรุปอย่างไร ก็จะมารายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้