ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุเทพ' แจง ประชุม 7 ฝ่ายไร้ข้อยุติ ชง 4 ข้อแก้วิกฤติชาติ

  ทีมข่าวการเมือง22 พ.ค. 2557 01:47 น.
  SHARE

  "สุเทพ" ขึ้นเวทีแจงประชุมร่วม 7 ฝ่าย พร้อม ผอ.รส. ชง 4 ข้อแก้วิกฤติชาติ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป นัดถกอีกครั้งพรุ่งนี้ ชื่นชม "ประยุทธ์" ประกาศกฎอัยการศึก แก้ปัญหาบ้านเมือง..

  เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 21 พ.ค. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศัยที่เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระบุว่า ตนได้เข้าร่วมประชุม 7 ฝ่าย โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะ ผอ.รส. ได้ให้ทุกฝ่ายช่วยกันแสดงความคิดเห็นในการแก้ไขปัญหาประเทศที่กำลังวิกฤติ เพราะ ผบ.ทบ.ต้องการให้บ้านเมืองกลับสู่ความสงบสุข และต้องกลับคืนสงบสุขโดยเร็ว ไม่ยอมให้ความรุนแรงขยายตัว ต้องทำให้ยุติก่อนเกษียณอายุราชการ

  ทั้งนี้ ตนเสนอต่อที่ประชุมว่า 1.ควรมีนายกรัฐมนตรีที่มีอำนาจเต็มมาแก้ปัญหาประชาชน เช่น ปัญหาของชาวนา 2. ต้องได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ที่มีอำนาจ 100% ซึ่งต้องตั้งรัฐบาลที่ไม่มีนักการเมืองมาเอี่ยว หรือเป็นนอมินีก็ไม่ได้ 3. นายกรัฐมนตรีคนใหม่ต้องมาแก้ไขปัญหาตามเจตนารมณ์ของประชาชน และ 4. ตนได้เชิญ นปช.กลางที่ประชุมให้เข้ามาร่วมมือแก้ไขประเทศ พร้อมระบุว่า ทหารกับข้าราชการจับมือกันแล้ว ดังนั้น นปช.กับ กปปส. มาร่วมมือกัน ก็จะแก้ปัญหาประเทศชาติได้ 

  อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 22 พ.ค. 57 จะมีการประชุมต่อในเวลา 14.00 น. หากได้ข้อสรุปอย่างไร ก็จะมารายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัยการศึก57ผอ.รส.กอ.รส.สุเทพกปปส.ประยุทธ์ จันทร์โอชา7ฝ่าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:36 น.