กีฬา
100 year

บอลไทยไปบอลโลก! ไทยเฉือนญวน 2-1 ตีตั๋วไปแคนาดา

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2557 19:18 น.
SHARE

"กาญจนา สังข์เงิน" เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้แข้งสาวไทย เฉือนชนะเวียดนาม 2-1 ในเกมชิงอันดับ 5 ของศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ทำให้ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ถือเป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย...

21 พ.ค. ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ชิงอันดับ 5 ทีมเวียดนาม เจ้าภาพ พบทีมไทย ใครชนะจะได้ไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา

เกมครึ่งแรกผ่านไป 10 นาที ทั้ง 2 ทีมยังหาจังหวะทำประตูไม่ได้เลย ส่วนใหญ่มักจะทำเสียบอลกลางสนาม
ผ่านไป 30 นาที แม้ว่าเวียดนามจะเป็นเจ้าถิ่น แต่รูปเกมไม่ได้เหนือกว่าสาวไทยแต่อย่างใด

ช่วงท้ายครึ่งแรก เกมยังคู่คี่สูสี แต่ทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่สามารถเจาะแนวรับของคู่แข่งเข้าไปทำประตูได้ จึงยังเสมอกัน 0-0 เมื่อหมดครึ่งแรก

นักเตะของไทยและเวียดนามดวลลูกกลางอากาศ

เริ่มครึ่งหลังไปถึงนาทีที่ 48 แนวรับเจ้าถิ่นพลาด ทำให้ กาญจนา สังข์เงิน กระชากบอลเข้าไปซัดตุงตาข่ายให้ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 โอกาสไปฟุตบอลโลกสดใสขึ้นมาทันที

พอเสียประตู แข้งสาวญวนเร่งเครื่องบุกเพื่อตามตีเสมอให้ได้ แต่จังหวะทำประตูยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จนกระทั่งนาทีที่ 65 สาวไทยออกนำ 2-0 จากจังหวะที่กาญจนาได้บอลทางฝั่งขวาก่อนโยนไปหน้าประตู บอลลอยเข้าประตูไปแล้ว แม้ว่านายทวารเจ้าถิ่นจะปัดบอลออกมาได้ก็ตาม

สองนักเตะเวียดนามรุมแย่งบอลจากแข้งไทย


จากนั้นสาวไทยยังเล่นได้ดีกว่า ทำให้สาวญวนไม่สามารถเจาะแนวรับเข้าไปทวงประตูคืนได้เลย ท่ามกลางการลุ้นของแฟนบอลเวียดนามเกือบทั้งสนาม

ช่วงท้ายเกม เวียดนามได้ประตูไล่มา 1-2 ทำให้ยังมีลุ้นตีเสมอ แต่ก็ไล่ไม่ทัน จบเกม ไทยเฉือนชนะเวียดนาม 2-1 คว้าอันดับ 5 ของศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย 2014 สร้างประวัติศาสตร์ไปลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย 

นอกจากไทย ยังมีจีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และ ออสเตรเลีย รวมเป็น 5 ทีมจากทวีปเอเชีย ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาญจนา สังข์เงินแข้งสาวไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015แคนาดาบอลไทยไปบอลโลกทีมฟุตบอลหญิงไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้