วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้นสุดการรอคอย!! 'วิน-บ๋อม-โน้ต' ส่ง "R9" หลังหายไป 9 ปี

สิ้นสุดการรอคอย!! 'วิน-บ๋อม-โน้ต' ส่ง "R9" หลังหายไป 9 ปี

  • Share:

"เพราะความคิดถึงจึงกลับมา..." ประโยคสั้นๆ แต่กินใจ บทสรุปของทุกคำถาม หลังจากที่ 3 หนุ่ม วิน-รัตนพล เก่งเรียน, บ๋อม-สุวาทิน วัฒนวิทูกูร และ โน้ต-นันทไกร ฉ่ำใจหาญ คัมแบ็กกลับมาบนถนนสายตัวโน้ตอีกครั้ง ในนาม "R9" ภายใต้ชายคาบ้านหลังใหม่ "WE Records" ภายใต้การควบคุมของ "ฟองเบียร์" แถมยังควบตำแหน่งนักแต่งเพลงเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก "เธอคือรัก" เพิ่มมูลค่าการรอคอยอีกด้วย

นอกจาก 3 หนุ่ม จะช็อกวงการด้วยการคืนบัลลังก์ป๊อป-ร็อกแล้ว ยังคว้าตัวสาวร่างจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง "ฝ้าย-นริศรินทร์ จันทร์พรายศรี" มือเบสวง "ซุปเปอร์ซับ" มาร่วมบรรเลงสีสันเพื่อชวนฟื้นบรรยากาศเก่าๆ เพียงแค่เริ่มก้าวแรกด้วยการฟิตติ้งเสื้อผ้าและถ่ายโฟโต้บุ๊ก ก็สามารถปลุกกระแสแฟนคลับทั้งเก่าและใหม่ได้อย่างท่วมท้นในโลกโซเชียล พาพลังใจของ 3 หนุ่มเกินร้อย บรรยากาศในการถ่ายทำเลยเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยทั้ง 3 คนแอบตั้งโจทย์ไว้ในใจว่าอยากให้เหมือนการทำงานในอัลบั้ม “Go on” ที่เน้นมิตรภาพระหว่างเพื่อน และการทำงานเป็นทีม สะท้อนไปถึงเสื้อผ้าที่ขนมาฟิตติ้งจึงออกมาเป็นสไตล์คอลเลจ

การกลับมาอีกครั้งของ วิน-บ๋อม-โน้ต ในนาม R9

โดยสมาชิกวง R9 ต่างเสริมทัพเล่าบรรยากาศการทำงานร่วมกันอีกครั้งว่า "ก่อนอื่นต้องขอโทษก่อนเลยที่ทำให้แฟนๆ รอ R9 มานานมาก เราคิดว่าตอนนี้มันเป็นช่วงที่ดีล่ะที่เราได้ออกมา และวันนี้เราก็มีโอกาสได้มาฟิตติ้งเสื้อผ้าและก็ทำโฟโต้บุ๊กด้วย แล้วก็ถ่ายภาพนิ่งซิงเกิ้ลอัลบั้มด้วย คือเร็วๆ นี้เราจะมีซิงเกิ้ลประกอบละครเรื่อง "จุดนัดภพ" ทางช่อง 3 นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เราถ่ายภาพออฟฟิศเชียลภาพนิ่งในนามวง R9 ส่วนที่มาที่ไปสำหรับชื่อ R9 มาจาก Return of 9 years ครั้งสุดท้ายที่เราเล่นดนตรีด้วยกัน คืออัลบั้ม Go on คือย้อนหลังไปเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เราก็เลยมองว่ามาจาก Return of 9 years และครั้งนี้เรายังได้ฝ้าย มือเบสวงซุปเปอร์ซับมาร่วมแจมด้วยครับ สุดท้ายพวกเรา R9 ขอฝากซิงเกิ้ลแรก "เธอคือรัก" ไว้ด้วยนะครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่พี่เบียร์แต่งขึ้นมา โดยส่วนตัวผมคิดว่าเพลงนี้เพราะดี แล้วก็ลงตัวมากๆ ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ".

ซิงเกิ้ลใหม่ "เธอคือรัก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้