วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักชกชายหญิงไทยพาเหรดผ่านรอบแรก ศึกมวยไทยสมัครเล่นโลก

นักชกชายหญิงไทยพาเหรดผ่านรอบแรก ศึกมวยไทยสมัครเล่นโลก

  • Share:

นักชกชายหญิงไทยพาเหรดผ่านรอบแรก ในศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “2014 อิฟมา เวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพ” ที่มาเลเซีย อย่างไรก็ตาม อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ หัวหน้าผู้ฝึกสอนไม่พอใจฝ่ายจัดอย่างรุนแรง เหตุไร้มาตรฐานหลายอย่าง ทั้งเชือกบนเวทีที่อ่อน จนนักมวยเกือบจะตกเวทีหลายครั้ง ส่วนเก้าอี้ให้น้ำก็ไม่มี แถมคะแนนยกต่อยกก็ยังไม่ขึ้นให้เห็นอีก

การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก “2014 อิฟม่า เวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพ” ที่ซูรี อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก โดยมีนักมวยไทยลงแข่งขันทั้งชายและหญิง

เริ่มต้นที่ฝ่ายหญิง รุ่นเฟเธอร์เวท รัชฎาพร วิหารธรรมเม หรือ “สาวสิงห์ ส.โสพิศ” พบกับ เอสซี ริฮิมมากี จากฟินแลนด์ ครบยก กรรมการชูมือให้สาวสิงห์ ชนะคะแนนไปแบบหืดจับ 29-28 ผ่านเข้ารอบสองต่อไป ต่อมาในรุ่นพินเวท มลฤดี แซ่จ๋าว หรือ “น้องแอ้ม จักรพันธ์ทัวร์” พบกับ ชาง เหยิน ไว จากฮ่องกง ครบยก น้องแอ้ม จักรพันธ์ทัวร์ ชนะคะแนนไป 30-27 ขณะที่ฝ่ายชาย รุ่นเฟเธอร์เวท ฤทัยพันธ์ ทรัพย์มะณี หรือ “หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น” พบ บาร์ มาริค จากสวีเดน ครบยก หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น ชนะคะแนนไป 30-27 เข้ารอบสองต่อไป

หลังแข่งขัน อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออกมาแสดงความไม่พอใจทีมงานผู้จัดในครั้งนี้ว่า ไร้มาตรฐาน ทั้งเชือกบนเวทีที่อ่อนมาก หลายครั้งที่นักมวยจะตกเวทีเวลาที่กอดรัดกันที่เชือก และเวลาให้น้ำ ยังไม่มีเก้าอี้ให้นักมวยนั่งอีก ถาดรองน้ำก็ไม่มี เรียกว่าแบบนี้ไม่ไหว อีกอย่างคือคะแนนยกต่อยก ไม่ขึ้นให้เห็น ดังนั้น ตนสั่งนักมวยว่า ถ้าน็อกได้น็อกเลย เพื่อตัดปัญหาการให้คะแนนที่ค้านสายตา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้