ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โอเกะรีดเงินมีอีก

  25 ต.ค. 2552 09:00 น.
  SHARE

  'พงศพัศ' เตือนภัย โชคชัย4ลาดพร้าว เพชรเกษม-จรัญฯ

  ผกก.สน.ประชาชื่น ระบุสั่งให้เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องพนักงาน "เมโลดี้คาราโอเกะ" กรรโชกทรัพย์ ร.ต.ต.กับแฟนสาวพร้อมข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ยืนยันพร้อมสอบเพิ่มประเด็นค่าสมัครสมาชิก 2 หมื่นบาท โฆษก "พงศพัศ" บอก มีข้อมูลให้ ตรวจสอบคาราโอเกะอีกนับสิบแห่ง

  ความคืบหน้าคดีพนักงานร้านเมโลดี้ คาราโอเกะ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ลูกค้า สืบเนื่องจากกรณี ร.ต.ต. อัฏฐะพันธ์ ใจเที่ยง อายุ 47 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ น.ส.อารีวรรณ สาธรรม อายุ 43 ปี แฟนสาว ไปใช้บริการร้องเพลงและดื่มกินที่ร้านดังกล่าว แล้วถูกเรียกเก็บเงินค่าอาหาร ค่าบริการแพงมหาโหดถึง 3 หมื่นบาท ในช่วง ขอเจรจาต่อรองขอลดราคาจากทางร้าน กลับถูกพนักงาน เข้ามาห้อมล้อม ข่มขู่ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือไปเป็น ประกันการชำระหนี้ หลังจากทั้งคู่ยินยอมจ่ายเงิน 16,000 บาท จึงเอาตัวรอดมาได้ก่อนเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น เพื่อดำเนินคดี

  ต่อมาในตอนสายวันที่ 24 ต.ค. พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ผู้ ต้องหาที่ถูกกล่าวหาได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาครบ ทุกคนแล้ว สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นได้แยกเป็น 2 คดี คือ คดีเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  มีนายอภิเชษฐ์ ทวีลาภ อายุ 34 ปี ผู้จัดการร้านเป็นผู้ต้องหา อีกคดีคือ กรรโชกทรัพย์ มีผู้ต้องหาด้วยกันทั้งหมด 4 คน ตามที่ ผู้เสียหายให้การไว้คือ  นายธนากร ไปป่า อายุ 27 ปี นายอำไพ นามนัย อายุ 22 ปี น.ส.รัชนี ดัสดีทอง อายุ 25 ปี ทั้งสามเป็นพนักงานเชียร์แขก คนสุดท้ายนายอัษฎาวุธ แก้วบัวดี อายุ 24 ปี เด็กเสิร์ฟ ซึ่งทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหาตามกำหนดหมายเรียก จึงได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นสามารถเรียกตัวมาสอบปากคำได้ทันที โดยเฉพาะประเด็นที่เกิดขึ้นใหม่ที่นายประเสริฐ น้อยนิด อายุ 32 ปี เจ้าของร้านออกมาพูดเรื่องค่าสมัครสมาชิก 2 หมื่นบาท ที่ทำ ให้ดูว่า ค่าบริการของทางร้านแพงผิดปกตินั้น พนักงานสอบสวนอาจจะเรียกทั้งผู้เสียหาย ร.ต.ต.อัฏฐะพันธ์ ใจเที่ยง และ น.ส.อารีวรรณ สาธรรม แฟนสาว รวมถึงผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด มาสอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นนี้

  ผกก.สน.ประชาชื่นกล่าวต่อว่า คดีนี้ได้สั่งให้ พนักงานสอบสวนเร่งรัดทำสำนวนคดี ตอนนี้เหลือเพียงตรวจสอบประวัติอาชญากรของผู้ต้องหา สอบปากคำพยาน ในร้านอีก 2 ปาก และนำคำให้การของนายประยูร พงษ์ประยูร อายุ 40 ปี ผู้เสียหายอีกราย มาประกอบก็จะสามารถ สรุปสำนวนส่งให้อัยการได้ ส่วนที่มีข่าวว่า น.ส.ปัทมารัตน์ ขจรประศาสน์ บุตรสาว พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าของอาคารนั้น จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ปัทมารัตน์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น

  ขณะที่ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่ร้านเมโลดี้ คาราโอเกะ ริมถนนงามวงศ์วาน ขาออกมุ่งหน้าแยกงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ พบว่ายังคงปิดตาย สอบถาม ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้ความว่าตั้งแต่มีนักข่าว ไปทำข่าวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

  ด้าน พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเมโลดี้ คาราโอเกะ เรียกเก็บ ค่าบริการเกินจริงว่า กรณีดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในเรื่องที่มีร้านคาราโอเกะที่ไม่ได้รับอนุญาต คิดค่าบริการที่เกินจริง และมีการข่มขู่ทำร้ายผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เรื่องนี้ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รรท.ผบ.ตร. มีความห่วงใย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีทั่ว ประเทศตรวจสอบว่ามีร้านค้าคาราโอเกะที่ไม่ได้มีใบอนุญาตอยู่จุดไหนบ้าง  และจะเรียกผู้ประกอบการเจ้าของร้านคาราโอเกะมาประชุมชี้แจงให้เกิดความเข้าใจ เพื่อทำราคาให้เป็นมาตรฐานไม่ให้เก็บค่าบริการแพงเกินไป

  พล.ต.ท.พงศพัศกล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากร้านคาราโอเกะร้องเรียนเข้ามาที่ตู้ ปณ. 1234 และ หมายเลขโทรศัพท์ 1194 มีข้อมูลว่ามีร้านคาราโอเกะนับ สิบแห่ง มีพฤติการณ์ในทำนองนี้ เปิดกิจการอยู่ริมถนนย่านโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนเพชรเกษม ซึ่งจะได้ประสานตำรวจท้องที่และ สคบ.เพื่อตรวจสอบอย่างจริงจังต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 10:11 น.