วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปุ่มเปิด-ปิดไอโฟน5พัง' แอปเปิล ใจถึงให้ลูกค้าเปลี่ยนฟรี

'ปุ่มเปิด-ปิดไอโฟน5พัง' แอปเปิล ใจถึงให้ลูกค้าเปลี่ยนฟรี

  • Share:

แอปเปิล จัดโปรแกรมดูแลหลังการข่ายพิเศษ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานไอโฟน5 บางราย ที่พบปัญหาปุ่ม Power ไม่สามารถใช้งานได้ เปิด-ปิดเครื่องได้ โดยแอปเปิลยอมเปลี่ยนฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 2 พ.ค.เป็นต้นไป...

แอปเปิลประกาศเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่าจะมีการเปลี่ยนปุ่ม Power ที่ใช้เปิดปิดเครื่องไอโฟน (ปุ่มเล็กๆ ด้านบน) หลังจากที่มีเจ้าของเครื่องไอโฟน5 บางรายประสบปัญหาใช้งานไม่ได้ โดยผู้ที่ประสบปัญหา สามารถพิมพ์หมายเลขเครื่องไอโฟนที่มีปัญหาดังกล่าว บนเว็บไซต์ Apple Support หากข้อมูลถูกต้อง แอปเปิลยินดีเปลี่ยนปุ่มดังกล่าวให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

แอปเปิล ชี้แจงว่า ปุ่ม เปิด-ปิด หรือ ปุ่ม Sleep-Wake ของเครื่องไอโฟน5 จำนวนหนึ่งซึ่งมีไม่มาก ไม่ทำงานทำให้เครื่องค้าง หรือ หยุดทำงานไป

โปรแกรมรับเปลี่ยน-ซ่อมฟรีของแอปเปิลไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ

การเปลี่ยนอุปกรณ์ของแอปเปิลเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้เคยมีการเรียกให้เครื่องไอโฟน4 ที่ประสบปัญหาเข้ามาซ่อมในปี 2010 หลังจากพบความผิดปกติในการจับสัญญาณของเสาอากาศ ต่อมามีการแจกเคสที่ช่วยแก้ปัญหา และ ครั้งล่าสุด แอปเปิลได้เรียกคืนแมคบุ๊กแอร์จำนวนหนึ่ง ที่ผลิตในปี 2011 หลังพบปัญหาบนอุปกรณ์แฟลชเมมโมรี่ รวมทั้งเรียกคืนอะแดปเตอร์ปลั๊กไฟ MagSafe ที่ใช้บนแมคบุ๊กคืนด้วย

เพียงกรอกซีเรียลนัมเบอร์ บนเว็บไซต์ Apple Support แล้วเอาเครื่องไปที่ร้านตัวแทนจำหน่าย

สำหรับลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา การรับเปลี่ยนปุ่มได้เริ่มต้นไปแล้ว ส่วนประเทศอื่นๆ การเรียกซ่อมปุ่ม Power จะเริ่มดำเนินการในวันที่ 2 พ.ค.2557 โดยผู้ใช้งานเพียงนำไอโฟนไปที่แอปเปิลสโตร์ หรือ ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง หรือ จะเลือกส่งเครื่องไปยังแอปเปิลทางพัสดุไปรษณีย์ แต่มีข้อแม้ว่าไอโฟนที่ส่งซ่อม จะต้องไม่ได้รับความเสียหายอื่นที่ส่งผลต่อปุ่มเปิด-ปิด หากเครื่องเสียหายอยู่ก่อน ต้องซ่อมแซมความเสียหายดังกล่าวให้เรียบร้อย ก่อนจะส่งเครื่องกลับเข้ามาเปลี่ยนปุ่ม.

ที่มา : cnet

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้