ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มกุฎราชกุมารแห่งโซมาเลีย' เสด็จสวนนงนุช ตรัสชอบคนไทย

  ทีมข่าวภูมิภาค22 เม.ย. 2557 21:30 น.
  SHARE

  "มกุฎราชกุมารแห่งโซมาเลีย" เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ ทอดพระเนตรสวนนงนุช พัทยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังก้องโลก พร้อมตรัสชอบคนไทย เพราะเป็นคนยิ้มแย้ม...

  จากกรณีเมื่อวันที่ 19 เม.ย. 57 beeidaige Mohamed มกุฎราชกุมารแห่งสาธารณรัฐโซมาเลีย เสด็จฯ พร้อมด้วย mr.mustafa oeace เอกอัครราชทูตโซมาเลียประจำประเทศไทย มาเยี่ยมชมสวนนงนุช พัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา และนายเสกสรร นาควงศ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เฝ้ารับเสด็จ

  ทั้งนี้ นายกัมพลได้นำเสด็จมกุฎราชกุมารแห่งโซมาเลีย พร้อมคณะ ทอดพระเนตรและเยี่ยมชมสวนสวย สัตว์น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นสวนกระถาง สวนกล้วยไม้ สวนสับปะรดสี ทุ่งสวนชม ค่ายนงนุช โครงการรักษ์ต้นไม้ลดโลกร้อน ไบโอแก๊ส สวนหินสโตนเฮ้นท์ สวนฝรั่งเศส วิวตึกมด และปิดท้ายด้วยการชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ช้างแสนรู้

  ผู้บริหารสวนนงนุช เฝ้ารับเสด็จ

  วันนี้ (22 เม.ย. 57) นายกัมพล ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า มกุฎราชกุมารแห่งโซมาเลียอยากเสด็จฯ มาทอดพระเนตรวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ก่อนจะเสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นการส่วนพระองค์ ซึ่งพระองค์ทรงทราบถึงสวนนงนุช เมืองพัทยา จึงเจาะจงเสด็จฯ มาเที่ยวที่นี่ ตนจึงมีโอกาสรับใช้พระองค์ นำเสด็จทอดพระเนตรทั่วสวน พร้อมอธิบายแนวคิดที่เราทำสวนว่าทำเพื่ออะไร และทำอย่างไรให้พระองค์ทราบ

  ทั้งนี้ พระองค์ทรงสนพระทัยเป็นพิเศษ ตนกราบบังคมทูลว่า หากพระองค์มีอะไรให้ช่วย หรือแนะแนวคิด ที่จะทำอะไรในประเทศของพระองค์ ก็ยินดี หรือจะส่งคนมาฝึกงานเรียนรู้กับเรา เพื่อจะนำไปจัดสวนในประเทศของพระองค์ ก็พร้อมเสมอ พระองค์มีความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องพันธุ์ไม้ จึงได้นำเสด็จไปทอดพระเนตรพันธุ์ไม้ของประเทศพระองค์ ที่สวนเรามีปลูกอยู่เช่นกัน ซึ่งพระองค์สนพระทัยมาก ส่วนเรื่องบริหารการท่องเที่ยว พระองค์ทรงเห็นว่า มีชาวต่างชาติมาเที่ยวกันมากมาย ซึ่งพระองค์ไม่ได้ตรัสอะไรมาก บอกเพียงว่าชอบคนไทย เพราะคนไทยเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส.

  ชมสวนไม้นานาพรรณ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มกุฎราชกุมารโซมาเลียเสด็จส่วนพระองค์สวนนงนุชพัทยา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้