ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มีโอกาสแน่นอน

  พาวเวอร์บอมบ์17 เม.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ถือเป็นข่าวดีของทีมแข้งสาวทีมชาติไทย

  หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ และ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมสาวคนสวยจอมทุ่มเท ช่วยผนึกกำลังประสานงานกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ “เจเอฟเอ” จนทีมน่องอ่อนของเราได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แดนปลาดิบ เป็นเวลาราว 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะต้องกรำศึกหนักใน “เอเชียนคัพ 2014” ที่ประเทศเวียดนาม เพื่อช่วงชิงโควตาไปฟุตบอลโลก

  การไปเก็บตัวครั้งนี้ทีมสาวไทยจะไปปักหลักอยู่ที่เมืองโอซากา ซึ่งมีศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของ “เจเอฟเอ” ตั้งอยู่ โดยจะมีโอกาสได้อุ่นเครื่องกับทีมระดับสโมสร 2 แมตช์ นอกจากนี้ “บังยี”ยังเตรียมประสานงานของทีมชาติญี่ปุ่นชุดสำรองมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยด้วย

  ถือเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง

  ในส่วนภาพรวมของทีม ตอนแรกผมก็เกิดความกังวลว่าการที่เปลี่ยนโค้ชเอา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เข้ามานั่งเป็นกุนซือใหญ่ของทีมชนิดกะทันหัน ท่ามกลางปัญหาเรื่องการหาตัวโค้ชมาทำหน้าที่มายาวนานนั้นจะส่งผล
  กระทบกับทีมหรือไม่

  แต่หลังจากที่ได้ตรวจสอบในเชิงลึกดูแล้ว ก็ถือว่าเบาใจไปได้เปลาะหนึ่ง เพราะปฏิกิริยาของนักเตะกับโค้ชคนใหม่เป็นไปในทางบวก

  อีกทั้งยังมี “อ.หรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน โค้ชมือทองเข้ามาช่วยดูแลทีมตลอดอย่างต่อเนื่องแล้ว

  ด้วย นักเตะค่อนข้างจะแฮปปี้และมีความมั่นใจกันอยู่พอสมควร

  ขณะเดียวกัน 2 นักเตะที่เคยเป็นตัวหลักของทีมแต่ต้องบาดเจ็บหนักจนต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่าง “ปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ และ “แม้ว” วิลัยพร บุตรด้วง ก็กลับมาลงสนามซ้อมพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเรียกความฟิต

  เป้าหมายของเราในศึกเอเชียนคัพ 2014ซึ่งจะฟาดแข้งกันที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 14–25 พ.ค. คือต้องการติด1ใน 5 เพื่อคว้าโควตาตัวแทนทวีปเอเชียไปแข่งขันในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในปีหน้า

  จะว่าง่ายก็ไม่ง่าย จะว่ายากก็ไม่ยาก หากเรามีการเตรียมทีมที่ดีก็มีสิทธิ์เหมือนกัน

  ในเอเชียนคัพ เราอยู่ในสายบี ร่วมกับ เกาหลีใต้, จีน และเมียนมาร์ โดยรอบแรกจะประเดิมสนามนัดแรก พบกับจีน ในวันที่ 15 พ.ค. นัดที่ 2 พบเกาหลีใต้ วันที่ 17 พ.ค. นัดที่ 3 พบเมียนมาร์ วันที่ 19พ.ค. ส่วนในสายเอ ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” เวียดนาม, “แชมป์โลก” ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และจอร์แดน

  เท่าที่ดู เราอยู่ในข่ายที่จะติดอยู่ในอันดับที่5 ได้ เพียงแต่ต้องวัดกับเวียดนามและเมียนมาร์ซึ่งทั้ง 2 ทีมนี้เราเอาชนะเขามาแล้วในซีเกมส์ครั้งล่าสุด

  ความหวังในการไปฟุตบอลโลกต้องบอกเลยว่าเรามีโอกาสแน่นอน.

  พาวเวอร์บอมบ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์ฟุตบอลหญิงนวลพรรณ ล่ำซำญี่ปุ่นเจเอฟเอวรวีร์ มะกูดีโค้ชชาญวิทย์ ผลชีวินพิสมัย สอนไสย์วิลัยพร บุตรด้วง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:02 น.