ข่าว
100 year

จ่อหมายจับ 3 โจร ฉกนาฬิกา 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์16 เม.ย. 2557 18:00 น.
SHARE

ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้าย ก่อเหุตขโมยนาฬิกา "มองต์ บลังค์" มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จากห้างสรรพสินค้าเกษร พลาซ่า พร้อมเตรียมออกหมายจับ 3 คนร้ายภายในวันนี้...

จากกรณีคนร้ายชาวต่างชาติบุกฉกนาฬิกาฝังเพชรหรู "มองต์ บลังค์" มูลค่า 10.12 ล้านบาท ที่มีเพียง 8 เรือนในโลก จากโชว์รูมในศูนย์การค้าเกษร พลาซ่า ก่อนวิ่งไปขึ้นรถแท็กซี่ หลบหนีไป เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 เม.ย. 57 ที่ สน.ลุมพินี พนักงานสอบสวน บก.น.2 ประชุมชุดสืบสวน ที่เกี่ยวข้องกับการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว โดย พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รองผู้กำกับฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับรถเเท็กซี่ ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี เบื้องต้นทราบข้อมูลของศูนย์รถแท็กซี่คันดังกล่าวแล้ว พร้อมเตรียมออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ภายในวันนี้ ขณะเดียวกัน ได้มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน มองต์ บลังค์ ภายในห้างสรรพสินค้าเกษร พลาซ่า ที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ พบว่าคนร้ายเเต่งกายคล้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่พูดภาษาจีนสำเนียงเวียดนาม เข้ามาทำทีซื้อนาฬิกาภายในร้าน ก่อนจะฉวยโอกาสที่พนักงานภายในร้านเผลอ ขโมยนาฬิกามูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ออกจากร้าน เเล้วขึ้นรถเเท็กซี่ สีฟ้า ทะเบียน ทร 6545 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับนาฬิกา มองต์ บลังค์ ที่ถูกขโมยในครั้งนี้ มีทั้งหมด 8 เรือนในโลก โดยเรือนที่ถูกขโมยไปเป็นเรือนเดียวในประเทศไทย ซึ่งได้มีการทำประกันภัยไว้ และมีรายงานว่า ตามระเบียบของร้านห้ามนำนาฬิกาออกมาเกิน 5 เรือน เเต่ขณะเกิดเหตุ นำนาฬิกา ออกมาทั้งหมด 4 เรือน โดยหลังเกิดเหตุทางห้างได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มงวดทุกชั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษรพลาซ่าคนร้ายชาวจีนขโมยนาฬิกามองต์ บลังค์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้