ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุณยายเมืองคอนดวงเฮง! ถูกล็อตเตอรี่ 50 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2557 23:16 น.
  SHARE

  สุดเฮง! คุณยายเมืองคอน วัย 70 ปี ถูกสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1 พร้อมแจ๊คพอต รวมเป็นเงินมหาศาลกว่า 50 ล้านบาท เผย หมอดูเคยทักตั้งแต่ยังสาวว่าจะโชคดีตอนแก่ พร้อมเปรยอาจบริจาคให้กำนันสุเทพจำนวนหนึ่ง...

   

   

  วันที่ 2 เม.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เจ้าของร้าน "จักรรัตนา" เลขที่ 6 ถนนพิบูลย์พันธ์ เขตเทศบาลตำบลชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ถูกล็อตเตอรี่เป็นเงินหลายล้านบาท จึงเดินทางไปสอบถาม ทราบชื่อผู้โชคดีคือ นางรัตนา ศรีแก้ว อายุ 70 ปี 

  สอบถามนางรัตนา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 1 เม..57 ตนพร้อมด้วยเพื่อนบ้านในตลาดชะอวด ได้พากันเหมารถตู้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปร่วมชุมนุมใหญ่กับกลุ่มกปปส. แต่แวะช่วยงานบวชของเพื่อนที่ย้ายไปประกอบอาชีพอยู่ในอ.เมือง จ.นครปฐม ก่อน ระหว่างที่ร่วมพิธีบวชอยู่ในวัด มีชายขายล็อตเตอรี่เดินเข้ามา และขอให้ช่วยอุดหนุนตนจึงถามว่ามีเลข 866 หรือไม่ เพราะเป็นเลขที่ตนชอบ ชายคนดังกล่าวบอกว่ามี และหยิบล็อตเตอรี่ส่งให้ ซึ่งเป็นสลากชุดมีทั้งหมด 8 ชุด ตนจึงซื้อและแบ่งให้ญาติไปครึ่งหนึ่งคือ 4 ชุด เหลือเก็บไว้เองอีก 4 ชุด 

  คุณยายดวงเฮงพร้อมครอบครัว แสดงความยินดีหลังถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1

  หลังจากนั้นได้พากันเดินทางออกจากพิธีบวช มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ปรากฏว่าเมื่อเข้ามาถึงเขตกรุงเทพฯ รถติดอย่างหนัก และด้านหน้ามีการปิดการจราจร รถติดอยู่บนถนนหลายชั่วโมง และได้รับแจ้งว่าไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับบ้านที่ปักษ์ใต้กันก่อน และจะเดินทางมาร่วมการชุมนุมใหม่อีกครั้งหนึ่ง เมื่อผลสลากออก ปรากฏว่าสลากกินแบ่งที่ตนซื้อไว้ถูกรางวัลที่ 1 และชุดที่ตนมีถูกแจ๊คพอตด้วย ได้เงินรางวัลทั้งหมด 50 ล้านบาท หลังตรวจรางวัลจึงพร้อมด้วยสามีและลูก 2 คน พากันเดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากเรียบร้อยแล้ว โดยหลังหักค่าภาษีค่าธรรมเนียมต่างๆ แล้ว ได้เงินสดมาสุทธิ 46 ล้านบาทเศษ ซึ่งตนได้แบ่งให้ลูก 2 คน เข้าบัญชีธนาคารเอาไว้คนละ 4 ล้านบาท จากนั้นจะนำเงินไปเคลียร์หนี้สินกับสถาบันการเงิน เนื่องจากนำหลักทรัพย์คือที่ดิน ไปชำระเงินกู้ นำเงินมาลงทุนจำนวน 13 ล้านบาทเศษ ที่เหลือก็จะเก็บไว้ก่อน 

  นางรัตนา เผยอีกว่า ตนมีอาชีพขายจักรเย็บผ้า ทั้งจักรเย็บผ้าเก่าและใหม่ ทำอาชีพนี้มากับสามีตั้งแต่ยังหนุ่มยังสาว ช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดี กิจการแย่ ต้องกู้เงินมาหมุนแทบตลอด ดังนั้นจึงดีใจอย่างบอกไม่ถูก เมื่อได้เงินจำนวนนี้มา ซึ่งตรงกับคำทำนายของหมอดูคนหนึ่ง ที่ตอนนี้เสียชีวิตไปแล้ว โดยทักตั้งแต่ตนยังสาวว่า จะโชคดีตอนอายุ 70 ปี ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นความจริง สำหรับเงินที่เหลือ ถ้าไม่ทำกิจการอะไรต่อ คิดว่าจะเอาไว้ให้ลูกทำทุน หรือให้เป็นสมบัติของลูกต่อไป ส่วนที่มีกระแสข่าวหรือข่าวลือในวันนี้ว่า ตนนำเงินบริจาคให้กับกำนันสุเทพเทือกสุบรรณ 1 ล้านนั้น ตนยังไม่ได้มอบหรือบริจาคให้แต่อย่างใด อยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะบริจาค แต่จะบริจาคเท่าใดนั้น ขอคิดดูอีกครั้ง อาจจะน้อยหรือมากกว่า 1 ล้านก็ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกหวยดวงเฮงล็อตเตอรี่50 ล้าน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo